Tra cứu mã số thuế bằng CCCD

Hôm nay, ngày 23 tháng 07 năm 2024
Vinadev Hi-Tech

Trung Tâm Dữ Liệu CANGI phục vụ người dùng tra cứu mã số thuế cá nhân bằng số căn cước công dân phục vụ cho các nhu cầu cơ bản của mình trong xử lý công việc hành chính nói chung.

Bước 1: Nhập số căn cước công dân

Tra cứu mã số thuế cá nhân bằng CCCD
Mẫu số CCCD cần nhập khi tra cứu MST cá nhân

Tại ô nhập số liệu, bạn điền đủ 12 chữ số trên CCCD của mình để tiến hành tra cứu thông tin về mã số thuế đang được đăng ký thông tin mã số thuế. 

Bước 2: Chọn kết quả tra cứu

Trong danh sách kết quả sẽ bao gồm mã số thuế cá nhân và mã số thuế công ty, doanh nghiệp đang được đứng tên bởi hồ sơ thuế này. Vì vậy, để xem MST cá nhân thì bạn cần chọn theo hồ sô có tên có dạng như hình dưới đây.

Tra cứu mã số thuế cá nhân bằng CCCD
Mẫu kết quả tra cứu mã số thuế cá nhân bằng CCCD

Bước 3: Thông tin chi tiết

Nếu chỉ cần tra cứu mã số thuế cá nhân thì bạn có thể kết thúc ở bước 2. Trường hợp bạn cần nhiều thông tin hơn thì có thể bấm vào chữ màu xanh viết hoa để xem chi tiết về mã số thuế này.

Ngoài việc tra cứu thông tin mã số thuế cá nhân bằng căn cước công dân, bạn cũng có thể thực hiện tra cứu MST cá nhân bằng chứng minh nhân dân dễ dàng và nhanh chóng với đầy đủ số liệu tương tự như CCCD.

Lưu ý khi tra cứu mã số thuế cá nhân bằng căn cước công dân

Vì kết quả được tra cứu trong kho Trung Tâm Dữ Liệu CANGI với hàng tỷ dòng dữ liệu khác nhau cho nhiều lĩnh vực nên sẽ cần thời gian để hệ thống phân tích yêu cầu của bạn.

Tra cứu mã số thuế cá nhân bằng CCCD
Mô hình xử lý dữ liệu tra cứu mã số thuế cá nhân bằng CCCD

Số liệu được cập nhật liên tục nhưng vẫn sẽ có độ trễ đối với một số trường hợp cụ thể nên nếu chưa tồn tại trên hệ thống, bạn có thể lưu lại địa chỉ đã tìm kiếm và quay lại sau 24 giờ để kiểm tra.

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân bằng CCCD

Trước khi bạn thực hiện yêu cầu tra cứu, hệ thống đã xử lý trước và đưa vào hàng đợi sẵn sàng cho việc tra cứu của người dùng bất kỳ lúc nào. Những số liệu này sẽ được Trung Tâm Dữ Liệu CANGI xử lý và phân loại nhằm đáp ứng yêu cầu cụ thể khi tra cứu MST.

Những số liệu này được hệ thống tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm số liệu từ các nền tảng mã số thuế công ty, mã số thuế doanh nghiệp và mã số thuế cá nhân.

Kiểm soát thông tin mã số thuế cá nhân khi tra cứu bằng CCCD

Tra cứu mã số thuế cá nhân bằng CCCD
Bảo mật thông tin mã số thuế cá nhân bằng căn cước công dân

Trung Tâm Dữ Liệu CANGI luôn mong muốn đảm bảo tính riêng tư của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào nhằm đảm bảo quyền lợi về thông tin. Tuy nhiên, để tránh lạm dụng thì trung tâm dữ liệu luôn cần cơ chế xác thực chính chủ của người yêu cầu.

Bạn có thể gửi yêu cầu kiểm soát dữ liệu mã số thuế bằng căn cước công dân của mình với biểu mẫu quản lý hồ sơ mã số thuế cá nhân.