Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân theo căn cước công dân

Hướng dẫn bạn cách truy xuất dữ liệu mã số thuế cá nhân thông qua mã số căn cước công dân, nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với mọi người để giúp bạn bè dễ dàng tìm thấy dữ liệu của chính mình nhanh nhất nhé.

Với thay đổi trong cách quản lý dân cư hiện đại thì việc sử dụng căn cước công dân với 12 chữ số là điều cần thiết thay thế cho chứng minh nhân dân. Một trong những tính năng ưu việt chính là khả năng truy xuất thông tin qua mã QR Code và chíp điện tử gắn trên căn cước công dân. Tuy nhiên, để đọc được dữ liệu từ đây thì cần những thiết bị chuyên dụng thì mới có thể trích xuất được dữ liệu.

Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân theo căn cước công dân
Mẫu căn cước công dân

Trong khi đó, việc người dân mong muốn biết mã số thuế cá nhân của chính mình thì phải tới các cơ quan hành chính mới có thể nắm bắt. Để khắc phục vấn đề này, hệ thống dữ liệu lớn Big Data CANGI.VN đã tích hợp sẵn tính năng truy xuất dữ liệu thông qua căn cước công dân. Để thực hiện, bạn thao tác theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị dữ liệu

Bạn cần có mã số căn cước công dân của mình và đảm bảo các chữ số trên thẻ căn cước có thể đọc được bằng mắt thường dễ dàng. Sau đó, truy cập vào địa chỉ https://cangi.vn/ma-so-thue. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy một ô để nhập mã số căn cước công dân như hình.

Tra cứu mã số thuế qua căn cước công dân
Nơi nhập thông tin căn cước công dân

Bước 2: Nhập và truy xuất dữ liệu

Bạn nhập 12 chữ số trên thẻ căn cước công dân và nhấn Enter nếu sử dụng máy tính hoặc nhấn Go/Đi nếu đang sử dụng thiết bị di động.

Lưu ý: Bạn chỉ cần nhập số, không nhập thêm bất kỳ ký tự khác ngoài số bao gồm cả khoảng trắng.

Bước 3: Xem thông tin

Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân theo căn cước công dân
Thông tin truy xuất mã số thuế cá nhân qua căn cước công dân

Lúc này, bạn sẽ thấy danh sách dữ liệu có liên quan tới căn cước công dân mà bạn nhập vào bao gồm: Các công ty mà chủ nhân mã số căn cước công dân làm đại diện pháp luật và tên của người trên CCCD.

Tùy vào nhu cầu của bạn là gì mà lựa chọn xem thông tin theo mong muốn. Nếu bạn chỉ cần mã số thuế cá nhân thì lựa chọn mục có Tên màu xanh là tên trên căn cước công dân.

Bước 4: Lỗi tìm kiếm

Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân theo căn cước công dân
Lỗi tìm kiếm mã số thuế bằng căn cước công dân

Trường hợp hệ thống không tìm thấy dữ liệu liên quan thì bạn hãy sử dụng tính năng tra cứu theo chứng minh nhân dân do hiện nay việc quản lý dân cư thông qua 2 loại mã số này. Vì vậy, tùy thuộc vào việc bạn đã sử dụng mã số nào để đăng ký thì sẽ truy xuất thông qua mã số đó.

Lưu ý: Nếu hệ thống vẫn báo không tìm thấy có thể là do bạn chưa đăng ký mã số thuế hoặc vừa mới đăng ký trong thời gian gần đây nên hệ thống chưa kịp thời cập nhật dữ liệu bởi CANGI.VN là một kho dữ liệu rất lớn và cần có thời gian để sắp xếp lại giúp mọi người có thể truy vấn dễ dàng nhất.

DMCA.com Protection Status