Hướng dẫn tra cứu thông tin công ty qua mã số thuế

Dễ dàng nắm bắt thông tin công ty cũng như tình hình hoạt động của doanh nghiệp trước khi ký kết hợp đồng kinh tế với hệ thống tra cứu mã số công ty CANGI.VN, một trong những hệ thống truy xuất dữ liệu lớn hàng đầu tại Việt Nam hoạt động hiệu quả và chuẩn xác theo thời gian thực.

Việc tra cứu thông tin doanh nghiệp đã trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Bạn chỉ cần một thông tin rất nhỏ của doanh nghiệp mà bạn muốn tra cũng là đã quá đủ để có được các thông tin cần thiết về doanh nghiệp đó. Dưới đây là phần hướng dẫn tra cứu thông tin công ty bất kỳ. Để thực hiện được điều đó, bạn cần thực hiện 05 bước sau đây.

Hướng dẫn tra cứu thông tin công ty qua mã số thuế

Bước 1: Mở ứng dụng

Bạn truy cập vào địa chỉ https://cangi.vn/ma-so-thue để truy xuất thông tin của doanh nghiệp. Nếu bạn không nhớ chính xác đường dẫn thì có thể vào địa chỉ CANGI.VN để thực hiện tra cứu thông tin. Trong trường hợp bạn muốn tra cứu mã số thuế cá nhân thì bạn vào địa chỉ https://cangi.vn/ma-so-thue/tra-cuu-ma-so-thue-ca-nhan nhé.

Khi vào tới hệ thống, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức tra cứu mã số thuế công ty theo từng vùng nhập liệu khác nhau.

Vùng tra cứu toàn cục nằm ở đầu tiên, ngay phía dưới biểu tượng hệ thống hoặc tìm kiếm nâng cao theo tính năng tra cứu mã số thuế ở biểu tưởng QR Code và dòng Nhập MST, CMND, CCCD. Tùy vào phương pháp bạn lựa chọn là gì mà sẽ truy vấn ra các kết quả khác nhau theo bộ lọc nhằm đáp ứng các tiêu chí mà bạn cần tra cứu thông tin công ty mong muốn. Trong hướng dẫn này, CANGI sẽ hướng dẫn theo phương pháp lọc tìm nâng cao để cho kết quả chuẩn xác nhất.

Bước 2: Nhập thông tin

Tại đây, bạn nhập thông tin mã số thuế công ty mà bạn cần như hình dưới đây

Hướng dẫn tra cứu thông tin công ty qua mã số thuế

Sau đó, nhấn phím Enter nếu sử dụng máy tính hoặc nhấn Go/Đi khi sử dụng thiết bị di động.

Bước 3: Chọn thông tin

Hướng dẫn tra cứu thông tin công ty qua mã số thuế

Lúc này, bạn sẽ thấy các thông tin về doanh nghiệp ngắn gọn như mã số thuế, địa chỉ, người đại diện và tình trạng.

Bước 4: Đọc thông tin

Để xem chi tiết và đầy đủ, bạn chọn vào Tên công ty để xem nhiều hơn với các loại thông tin mở rộng ngoài các thông tin rút gon trên như:

  • Số điện thoại
  • Ngành nghề hoạt động
  • Loại hình hoạt động
  • Nơi đang quản lý thuế
  • Tên viết tắt / Tên quốc tế
  • Ngày hoạt động chính thức

Bước 5: Xử lý lỗi

Trường hợp 1: Lỗi không tìm thấy thông tin

Với những công ty mới thành lập, hệ thống cần thời gian để cập nhật dữ liệu và sắp xếp lại để việc tra cứu dễ dàng hơn. Chính vì vậy, bạn có thể quay lại trong khoảng dưới 10 phút sau để hệ thống kịp điều chỉnh ưu tiên sắp xếp các dữ liệu mà người sử dụng đang cần trước thay vì sắp xếp tuần tự.

Trường hợp 2: Sai thông tin chi tiết

Hướng dẫn tra cứu thông tin công ty qua mã số thuế
Bấm vào nút tại đây để yêu cầu cập nhật

Nếu bạn truy vấn thông tin doanh nghiệp mình mà nhận thấy có sự sai sót, hoặc bạn muốn giới thiệu doanh nghiệp mình với nội dung riêng do công ty bạn biên tập thì có thể sử dụng tính năng yêu cầu cập nhật và điền theo mẫu hướng dẫn. Đội kiểm duyệt nội dung sẽ xem xét và cập nhật ngay sau khi tiếp nhận thông tin. Thời gian để cập nhật có thể từ 02 - 10 ngày làm việc tùy thuộc số lượng yêu cầu từ người dùng.

Trên là 05 bước để bạn có được thông tin một công ty bất kỳ dễ dàng mà vô cùng hiệu quả phục vụ cho công việc cũng phán đoán về doanh nghiệp mà bạn đang chuẩn bị kết nối. Nếu có bất kỳ yêu cầu cập nhật thông tin về công ty của bạn, hãy gửi yêu cầu cho CANGI theo biểu mẫu ngay tại thông tin công ty mà bạn cần chỉnh sửa. Ban biên tập và kiểm duyệt nội dung sẽ xem xét và cho phép hiện thị bài giới thiệu về doanh nghiệp của bạn lên hệ thống. Tất cả mọi yêu cầu cập nhật nội dung là hoàn toàn miễn phí.

DMCA.com Protection Status