Trồng cây hàng năm khác

Hôm nay, ngày 04 tháng 12 năm 2023
Vinadev Hi-Tech
Doanh nghiệp kinh doanh mã ngành 0119

Trồng cây hàng năm khác đang phát triển khá mạnh mẽ ở Việt Nam được cấp mã 119 thuộc cấp 4. Được cập nhật thông tin tại CANGI.VN, trồng cây hàng năm khác đang là hướng đi mới mà Việt Nam hướng đến, nên cây hàng năm khác bao gồm các loại cây thu hoạch trong một khoảng thời gian nhất định trong năm, theo chu kì ngắn ngày, khoảng từ 3- 6 tháng ví dụ như: cây dược liệu, cây gia vị hàng năm.

Thống kê sản lượng tăng trưởng trồng cây hàng năm khác

Trồng cây hàng năm khác

Theo số liệu thống kê mới đây cho thấy, sản lượng trồng cây hàng năm khác đã tăng lên khoảng 1.2% so với cùng kì năm trước. Mỗi loại cây trồng sẽ có tỷ lệ tăng trưởng khác nhau.

Cụ thể, ở nước ta hiện nay, khu vực trồng dược liệu lớn nhất là các tỉnh Tây Nguyên như Lâm Đồng, Gia Lai. Dược liệu không chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng của xã hội mà còn mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Ở Gia Lai, có khoảng 982 héc ta đất trồng cây dược liệu khác nhau. Phần lớn dược liệu được trồng trên đất nông nghiệp và thuộc sở hữu của các cá nhân, hộ gia đình, chiếm đến hơn 72% diện tích đất.

Không chỉ có phân khúc cây dược liệu có sản lượng gia tăng nhanh chóng, sản lượng thu hoạch cây gia vị cũng có nhiều thành tựu đáng kể. Gia vị giờ đây không chỉ được dùng ở trong nước mà còn được đưa ra nước ngoài. Hồ tiêu là một ví dụ điển hình. Hiện nay, trên thế giới, Việt Nam là nước đứng đầu về xuất khẩu hồ tiêu, chiếm 40% tổng sản lượng hồ tiêu trên thế giới (theo số liệu thống kê vào năm 2020). Để tra cứu mã số doanh nghiệp thực hiện phát triển ngành hồ tiêu này bạn tra cứu ở mục tìm kiếm của CANGI.VN để có thông tin tốt nhất nhé!

Trồng cây hàng năm khác

Ngoài hồ tiêu, ớt cũng là một loại gia vị xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, mức xuất khẩu ớt của nước ta không được như trước, giá sản phẩm thu mua cũng giảm đi nhiều. Cụ thể, trong năm 2019, giá ớt ở vào khoảng 50.000- 100.000 đồng/kg vào đầu vụ thì đến năm 2020, giá ớt chỉ còn là 18.000 -25.000 đồng/kg. Mặc dù vậy, nhưng trên địa bàn cả nước, diện tích đất trồng loại cây này lại có dấu hiệu tăng. Điển hình như tại Lạng Sơn, diện tích gieo trồng ớt đã lên đến gần 1400 hecta.

Giải pháp nâng cao sản lượng trồng cây hàng năm khác

Mặc dù không phải là nhóm cây trồng chính yếu nhưng trồng cây hàng năm khác lại đã và đang mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều người. Để có thể gia tăng sản lượng trồng cây cũng như chất lượng sản phẩm, chúng ta cần có những giải pháp thiết thực và cụ thể:

Cải tạo và trồng thêm cây hàng năm khác

Đầu tiên, nên có những quy hoạch vùng, khu vực để có sự chuyên canh trong sản xuất. Trước đây, chúng ta đã làm nhưng chưa mang lại hiệu quả cao. Vẫn còn xảy ra tình trạng trồng lẫn lộn, đan xen nhiều loại cây trồng. Điều này về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng cũng như chất lượng cây trồng sau này.

Trồng cây hàng năm khác

Cần nâng cao chất lượng cải tạo đất, chọn và phối giống cây trồng. Điều này đòi hỏi người dân và cán bộ quản lý cần có sự tìm tòi, nghiên cứu và áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất.

Trồng cây hàng năm khác đang là hướng đi hiệu quả mà rất nhiều người dân đang hướng đến. Đây cũng là giải pháp giúp cung cấp nguồn nguyên liệu sạch cho quá trình sản xuất của đất nước cũng như tạo công ăn, việc làm, nguồn thu nhập ổn định cho người dân, để tra cứu mstcn bạn vui lòng xem thêm tại tra cứu mã số thuế CANGI.VN nhé