Chăn nuôi trâu, bò và sản xuất giống trâu, bò

Hôm nay, ngày 04 tháng 12 năm 2023
Vinadev Hi-Tech
Doanh nghiệp kinh doanh mã ngành 0141

Chăn nuôi trâu, bò và sản xuất giống trâu, bò đang là bước tiến mạnh trong ngành chăn nuôi ở Việt Nam. Nằm trong danh mục chính nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản được cấp mã ngành 0141 thuộc cấp 4, cùng chúng tôi theo dõi thêm nhiều thông tin cụ thể hơn tại CANGI.VN, chúng tôi hệ thống chuyên cung cấp các thông tin về việc tra cứu mstcn, doanh nghiệp thuận tiện, đơn giản và chính xác hơn.

Chăn nuôi trâu bò và sản xuất giống trâu bò

Chăn nuôi trâu, bò và sản xuất giống trâu, bò lĩnh vực chăn nuôi gia súc lớn đã và đang thu được thành quả rất đáng nể. Hàng năm, đàn gia súc lớn không ngừng được nhân rộng tăng đàn tính đến hết năm 2020 sản lượng thịt bò 372,5 nghìn tấn, tăng 4,8% một con số đáng kể cho ngành Chăn nuôi trâu, bò và sản xuất giống trâu, bò.

Chăn nuôi tại Việt Nam, Trên cơ sở tranh thủ nguồn vốn vay có hỗ trợ lãi suất, vốn hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và vốn huy động của các HTX, trang trại, người chăn nuôi, trong thời gian tới, Trung tâm Khuyến đang ra chiến lược hợp tác cùng với hợp tác xã, chính quyền cơ quan đầu ngành chăn nuôi đưa ra phương án nhân giống, chăm sóc và sản xuất giống trâu bò đảm bảo khỏe mạnh, năng suất và chất lượng để đáp ứng được lượng xuất ra trong nước và xuất khẩu.

Chăn nuôi trâu bò và sản xuất giống trâu bò

Ngành chăn nuôi trâu, bò đang bước sang thử thách lớn, quy mô chăn nuôi hiện nay chưa đồng đều, toàn bộ chăn nuôi nhỏ lẻ chiếm thị phần lớn, năng suất thấp đầu vào thì nhập khẩu là chính khiến giá thành trâu bò cao. Trong ngành chăn nuôi, mầm họa dịch bệnh vẫn còn tăng cao, nhiều địa phương vẫn chưa xử lý kịp thời khiến cho cơ cấu chăn nuôi Liên kết theo chuỗi giá trị trong ngành chăn nuôi chưa phát triển, nguy cơ dịch bệnh nguy hiểm còn cao; đồng thời công tác quy hoạch chăn nuôi ở nhiều địa phương còn khó khăn do thiếu quỹ đất, tái cơ cấu ngành chăn nuôi thực hiện còn chậm. Nhiều địa phương, doanh nghiệp còn chưa cập nhật thông tin về hội nhập kinh tế.

Chăn nuôi trâu bò và sản xuất giống trâu bò

Sang đến năm 2021 tuy có bị ảnh hưởng từ đại dịch covid nhưng ngành này vẫn đang cố gằng duy trì sản lượng, cùng với đó tăng cường việc nghiên cứu và áp dụng khoa học kỹ thuật vào công tác chăn nuôi, nhiều biện pháp khắc phục khó khăn được áp dụng nhằm mục đích giữ vững và phát triển đàn trâu, bò, cùng đón năm 2021 khởi sắc vượt qua đại dịch, để tra cứu mã số thuế công ty thông tin doanh nghiệp hoạt động ngành này thì đừng vội bỏ qua hệ thống của chúng tôi nhé.