Chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt

Hôm nay, ngày 30 tháng 05 năm 2024
Vinadev Hi-Tech
Doanh nghiệp kinh doanh mã ngành 1010

Thịt và những sản phẩm từ thịt đã và đang được ưa chuộng nhiều hơn trên thị trường, những loại thịt chế biến sẵn, đảm bảo quy trình nghiêm ngặt trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn cho người tiêu dùng. Có mã ngành 101 - 1010 thuộc cấp 3 - 4 nằm trong danh mục chính công nghệ chế biến, chế tạo đang thúc đẩy phát triển mạnh mẽ, chính vì nhu cầu sử dụng thực phẩm có sẵn, đóng hộp ngày một tăng cao dẫn đến sự ra đời của ngành công nghiệp chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt.

Chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt

Chế biến bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt

Ngành bao gồm những hoạt động chủ yếu từ việc chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm làm từ thịt và nếu bạn muốn tra cứu mã số thuế cá nhân hoạt động ngành này thì truy cập ngay vào hệ thống miễn phí CANGI.VN sẽ giúp bạn tra cứu mọi thông tin.

Trong quá trình sản xuất và tiêu thụ thịt, hoạt động còn chủ yếu sử dụng hình thức giết mổ thủ công, khó có thể đảm bảo vệ sinh. Vì thế ngành công nghiệp thực phẩm đang chuyển hóa theo cơ cấu công nghiệp hóa hiện đại hóa. Vạch ra hướng đi mới này nhằm giúp cho quá trình giết mổ thủ công thay vào gia cầm, gia súc sẽ được giết mổ theo quy trình khép kín, áp dụng sử dụng máy móc, thiết bị tiên tiến.

Mọi công việc từ phân loại cắt lớp sản phẩm thịt đều theo quy trình, đã được định hướng khi đưa máy móc., tự động hóa, giúp giảm bớt thời gian sản xuất, sản xuất được cùng một lúc với số lượng lớn, hạn chế tối đa những tiếp xúc qua lại gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Áp dụng khoa học công nghệ vào chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt

Chế biến bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt

Bên cạnh đó, việc mở rộng các khu công nghiệp chế biến đã và đang tạo ra một thị trường tiêu thụ các sản phẩm thịt, nhằm đáp ứng và cung cấp ra thị trường những sản phẩm sạch an toàn, có giá trị chất dinh dưỡng cao. Qua đó không chỉ hướng tới việc mở rộng lượng hàng tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài, mang tới nguồn thu nhập dồi dào và khẳng định vị trí tên tuổi của việt nam trong ngành chế biến thực phẩm, đặc biệt là chế biến thịt.

Tính tới nay, cả nước có tới 28 nhà máy chế biến thịt theo quy mô công nghiệp đạt chuẩn và 17129 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, số nhà máy khu chế biến được áp dụng những kĩ thuật tiên tiến còn rất ít, nguyên liệu đầu vào còn cao.

Chế biến bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt

Có thể thấy, sự phát triển của ngành công nghiệp chế biến thịt ở nước ta có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự đa dạng hóa cơ cấu ngành của kinh tế.Tuy nhiên, để có thể có một chỗ đứng trên bản đồ quốc tế về chế biến các sản phẩm từ thịt. Việt Nam cần nhìn thẳng vào những hạn chế từ đó có những cách khắc phục hiệu quả hơn, phát huy tối đa những điều kiện về nguồn nuôi gia súc, gia cầm. 

CANGI.VN hi vọng được đồng hành cùng các bạn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Hãy truy cập trang tra cứu mst CANGI.VN để cùng theo dõi ngành này nhé!