Chó Paraoh Hound

Chó Paraoh Hound

Chó Paraoh Hound

Ngay khi con người xuất hiện và tồn tại trên Trái Đất thì dòng chó Paraoh cũng đã được xuất hiện theo. Vào thời Ai Cập cổ khi mà những vị pharaoh cũng đang liệu kê dòng này vào biểu tượng của họ, cùng CANGI.VN tìm hiểu cụ thể ngay thôi nào.

Chó Paraoh Hound

Chó Paraoh Hound

Phục vụ cho những vị vua pharaoh đó bên cạnh con người thì còn có giống chó săn cổ mạnh mẽ, qua thời gian loài này dần biến đổi và trở thành loài chó như hiện nay. Và để chứng nhận công lao của nó trong việc phò trợ các vị vua ngày xưa nó đã được lấy tên là Paraoh hound. Chỉ cần nghe qua cái tên thôi ta cũng đã biết được giống chó này đã từng có một quá khứ huy hoàng như nào, đây là loài chó săn xuất hiện sớm nhất trên thế giới và nhiệm vụ chủ yếu của chúng trong thời xưa là đi săn và canh gác. Sau một thời gian trên quê hương Ai Cập thì đến giữa những năm 50 của XX chúng đã được du nhập vào Anh và Mỹ từ đây chúng đã có quá trình phát triển và trở nên phổ biến hơn so với mọi người. Loài chó Paraoh này tập hợp đầy đủ các yếu tố của một con chó đẹp với dáng hình thanh lịch, tốc độ nhanh nhẹn và sở hữu cơ thể mạnh mẽ, chúng cũng rất thông minh và có thể hoạt động một cách độc lập.

Nguồn gốc của chó paraoh hound

Chó Paraoh Hound

Ra đời từ lâu và ngự trị chủ yếu ở vùng đất Ai Cập lịch sử lâu đời, chúng đã có niên đại rất dài, trong quá khứ chúng phục vụ dưới thời của các pharaoh. Và cho đến ngày nay khi thấy các di tích cổ trong các đền thờ Paraoh chúng ta vẫn thấy có những bức tượng điêu khắc giống chó này như một sự công nhận cho công lao của chúng trong thời xưa khi phục vụ cho các vị vua pharaoh. Trong quá trình phát triển phổ biến và rộng rãi như hiện nay chúng đã có quá trình du nhập qua nhiều nơi.

Và nơi đã lưu giữ và phát triển chúng chính là đảo Malta bởi những người buôn Ai cập cổ. Sau một thời gian tồn tại trên đảo này nó đã được chứng nhận là giống chó quốc dân của Malta vào năm 1979. Thật sự thành công của giống chó này chính là được du nhập vào đất nước MỸ và từ đây sau khi được công nhận bởi hiệp hội chó giống hoa kỳ thì giống chó này đã được biết đến nhiều hơn trên thế giới. Tuy rằng đến nay giống chó này vẫn chưa thực sự phổ biến trên thế giới, nhưng đang ngày càng có nhiều người biết đến giống chó này hơn và trân trọng nó.

Đặc điểm của chó Pharaoh Hound

Chó Paraoh Hound

Đầu tiên phải nhắc đến đây là giống chó săn, nó có thân hình trung bình và có những đặc điểm phù hợp cho thiên phú của chúng là cơ thể thanh mảnh phù hợp trong các cuộc đi săn. Chúng có chiều dài thì hơn so với chiều cao điều này làm ta thấy rõ được với cơ thể như thế chúng đạt cho mình tốc độ vô cùng nhanh. Cổ của chúng dài nhưng hơi gầy và cong vào bên trong, trên cổ là phần đầu chữ V, trán cao và phẳng nối liền chắc chắn với hai tai. Miệng của giống chó này dài và đặc biệt chúng có bộ răng vô cùng cứng cáp chính điều này làm nên thương hiệu của dòng chó săn này. Loài chó này có điểm khác với các loài chó khác là có màu của mũi giống với màu của lông. Đôi mắt của chúng nhỏ, hơi sâu vào trong và có màu như mắt hổ. Đôi tai của chúng vót nhọn và luôn ngửng lên chính yếu tố này giúp chúng có thể nghe rõ ràng hơn, khả năng nghe của chúng vô cùng tốt. Phần đuôi của chúng cũng như thân người thon dài và buông thả tự do xuống.

Chó Paraoh Hound

Đây là giống chó lông ngắn và giống các giống chó lông ngắn khác thì bộ lông của chúng khá mượt mà Nó có các màu lông thú vị, vàng bò, pha chút trắng nữa đó, tùy vào chó đực hay chó cái mà loài chó này có chiều cao và cân nặng khác nhau. Phần vệt trắng này thường có những vùng nhỏ trên cơ thể như phần ngực, bàn chân,… Đẹp nhất chính là khoảng chiều cao khoảng từ 58 đến 64 cm với chó đực. Và với giống cái thì có khoảng 53 đến 61 cm. Cân nặng của dòng chó Ai Cập này rơi vào cỡ 20 đến 27 kg cũng không quá lớn. Thời gian sinh sống của chúng cũng khá ổn vào khoảng 11 đến 13 năm và cũng ít khi mắc các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Đặc tính của chó pharaoh hound:

Chó Paraoh Hound

Loài chó này có suy nghĩ và tính cách như một con người, tùy vào tâm trạng của mình chúng hoàn toàn có thể cư xử theo nhiều tính cách khác nhau. Lúc bình thường chúng sẽ tinh nghịch và năng nổ ham chơi với các loài vật khác và luôn cuốn quýt bên con người. Nhưng đôi khi chúng trầm tính thì sẽ khá ngốc nghếch và tỏ ra hiền lành khi nó chỉ có một mình. Tuy nhiên cũng chính nhờ tính cách này mà nó có một tính tự lập khá cao và có khả năng tự chơi một mình mà không cần phải dựa vào người chủ của mình.

Nên khi nuôi chú chó này chủ không cần phải dành nhiều thời gian chơi với chúng, chúng sẽ tự tìm bạn để chơi cùng và việc bạn cần làm chính là biết được xem nó có an toàn hay không thôi. Như đã đề cập ở trên thì đây là một giống chó khá độc lập và tự chủ khác hẳn với những giống chó cảnh khác. Nếu bạn đã làm quen với sự cuốn quýt cảu những chú chó cảnh thì loài chó này sẽ là trải nghiệm vô cùng mới lạ với bạn đấy.

Với tính độc lập như một chú mèo đừng ngạc nhiên nếu bất cứ đồ vật nào trong nhà của bạn bị chúng cắn xé nhé. Loài chó này cũng có bản tính tò mò và nó còn có khả năng sáng tạo đáng ngạc nhiên. Nhưng cũng chính vì điều này nếu bạn mất cảnh giác với chúng thì vào lúc chúng không còn cái gì để làm hãy coi trừng ngôi nhà của bạn nhé, một bãi chiến trường đang chờ bạn dọn dẹp đấy. Chúng cũng là loại chó rất thú vị, không ngại trò chuyện. Chúng sẽ sủa để giao tiếp, sủa khi muốn đi chơi, làm này làm kia và hay ho hơn là chúng sẽ sủa càng ngày càng to khi nghe giọng của chính mình.

Đây cũng là giống chó rất biết tận hưởng cuộc sống và có thể coi là dân chơi trong các loài chó. Vào mỗi buổi sáng thức dậy việc đầu tiên nó làm chính là đi tắm nắng, nhưng chúng không chịu nằm đất hay bất kỳ chỗ nào khác ngoài tấm thảm êm nhất trong nhà. Lúc này khi chú chó của bạn đã nghỉ ngơi thì bạn sẽ không có cách nào kéo chúng ra khỏi chỗ nằm của chúng.

Chó Paraoh Hound

Ngoài những chỗ đó thì bất kể nơi nào êm ái chúng đều có thể ngủ được, khi chúng đã say vào giấc nồng thì không một thế lực hay tiếng động nào bạn tạo ra có thể đánh thức được chúng. Trừ việc có tiếng chuông cửa khá to và những tiếng động lạ như là có tiếng bước chân không phải của người trong nhà. Do bản tính của chúng nên loài chó này rất thích đuổi bắt những loài chó bé hơn, và những chú chó con này thường rất sợ chú chó này. Và để khắc phục tình trạng này ta cần phải có qua trình đào tạo và dạy dỗ chúng từ ngay khi còn nhỏ, và huấn luyện chúng cách cư sử sao cho phù hợp với giống loài khác. Hơn thế nữa, hãy yên tâm là sau khi quá trình huấn luyện thành công chúng sẽ biết cách cư xử đúng mực với các chú chó khi chưa trưởng thành vì đây vốn dĩ là loài chó khá thông minh nên hãy đừng quá lo lắng cho nó. Đồ chơi ưa thích của nó chính là những quả bóng cao su hay bất kỳ vật dụng gì mà nó có thể cắn ra được mà không tổn hại đến đồ vật đó. Vì bản tính là giống chó săn vì thế chúng ta cũng không nên kiềm chế bản tính này của chúng.

Chó Paraoh Hound

Phải đặt cho chú chó này tên là loài chó sang chảnh nhất thế giới mới hợp lý, sau nhu cầu vui chơi giải trí của mình chúng sẽ bắt đầu nhu cầu mới là ăn. Nếu những món đồ bạn vừa nấu xong và không cất gọn kỹ càng thì ngay lập tức nó sẽ trở thành bữa ăn cho loài chó này. Nhưng nó cũng rất láu cá khi ở cùng với bạn chúng sẽ chỉ ngoan ngoãn ngồi nhìn bạn làm việc mà không tỏ ra một chút thái độ nào. Vì thế nếu bạn đang nuôi loài chó này thì hãy nhớ trông chừa bữa ăn của bạn nhé, ngoài sở thích sang chảnh như ăn và uống thì chúng cũng thích đào bới, chúng sẽ đào rất nhiều cái hố trong sân vườn của bạn, đó chính là bản năng đã tồn tại của chúng.

Chúng còn thích chạy nhảy với sức bật vô cùng ấn tượng vì thế hãy xây hàng rào hay chắc chắn hơn là xây dựng những bức tường bằng bê tông vượt quá tầm nhảy của nó nhé. Pharaoh hound còn là loài chó vô cùng nhanh nhạy và khả năng học hỏi của nó vô cùng nhanh. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian vào việc huấn luyện chúng đâu, và nếu có cách huấn luyện đúng đắn chúng sẽ trở thành người bảo vệ vô cùng đáng tin cậy của bạn. Trong quá trình huấn luyện nó bạn không cần thiết phải lặp liên tục lại các bài tập cho chúng vì với bản tính thông minh chúng sẽ dễ dàng tiếp thu được ngay các bài tập của bạn mà thôi. Thay vì có những bài tập được lặp đi lặp lại thì hãy cho nó có những bài tập có sự kết hợp đầy đủ của tất cả các bài tập như thế sẽ tốt hơn cho chú chó của bạn.

 Thức ăn dành cho chó pharaoh hound

Chó Paraoh Hound

Bạn có thể chia nhỏ khẩu phần ăn ra thành nhiều bữa để nó có thể nhanh chóng ăn được và cũng như tùy vào độ tuổi của mình mà có thể chia nhỏ khẩu phần ăn ra thành nhiều bữa trong ngày. Với những chú chó con thì bạn nên chia nhỏ bữa ăn ra 3 đến 4 bữa một ngày. Với những chú chó lớn hơn thì chỉ cần 1 đến 2 bữa 1 ngày là đã đủ dinh dưỡng cho chúng hoạt động cả một ngày dài, với những chú chó đã lớn tuổi và hiếu động thì nên là 2 bữa 1 ngày để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho chúng để chúng thoải mái và tự do hoạt động. Đồ ăn cho chúng thì nên là những đồ ăn khô và có đủ các loại dưỡng chất cân bằng, hiện nay thì các thức ăn cho chó đều có những tiêu chí này.

Vì thế những hộp thức ăn đã đóng sẵn cũng là lựa chọn đáng để cân nhắc cho chú chó của bạn. Thức ăn yêu thích của chúng chính là hoa quả, trứng hay có thể là cả phô mai, nhưng bạn hãy nhớ cho chúng ăn những thức ăn này vừa phải thôi nhé, ăn nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe của chúng đâu. Lưu ý quan trọng cho bạn nếu bạn muốn nuôi chúng là không phải bất cứ đồ ăn gì bạn ăn cũng nên cho chúng ăn. Ăn uống không khoa học sẽ khiến chúng bị béo phì và ảnh hưởng nặng tới sức khỏe của chúng.

Những loại bệnh thường gặp ở pharaoh hound

Chó Paraoh Hound

Các loai bệnh ở loài chó này thì cũng khá đa dạng và xảy ra ở nhiều bộ phận củ cơ thể, các loại bệnh về xương khớp cũng xuất hiện ở loài vật này nhưng không quá nhiều. Ở mắt chúng có thể bị đục thủy tinh thể và bị quặc lông mi, dù là bệnh gì đi nữa thì đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho đôi mắt của chúng và hạn chế tầm thị lực của chúng. Loại bệnh về đường ruột và dạ dày tuy nhiên loại bệnh này có thể phòng tránh được nếu bạn có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho chúng và không cho chúng ăn uống linh tinh. Ngoài ra còn các bệnh về tuyến giáp của chúng khi cơ thể bị rối loạn và hơn thế chúng còn có thể mắc chứng động kinh.

Cách nuôi chó pharaoh hound

Chó Paraoh Hound

Loài chó này rất dễ thích nghi với mọi môi trường sống, mặc dù chúng thích một cuộc sống thoải mái và rộng rãi với sân mát mẻ để chúng có thể tự do bay nhảy. Nhưng nếu phải sống trong những khu căn hộ chật chội ở thành thị thì chúng vẫn có thể thích ứng một cách tốt nhất với điều kiện sống của chúng ta. Chú chó này cũng rất sợ lạnh vì bộ lông ngắn của mình do đó nó hay nằm ra những tấm thảm và trong mùa đông hãy đưa nó vào trong căn nhà của bạn nhé. Đó là cách giữ ấm cho cơ thể của nó tốt nhất, tuy thế cũng không nên nhốt chú chó này ở nhà cả ngày vì nó là giống chó thích vận động. Giữ chúng trong nhà không khác gì cực hình với nó cả, vì thích vận động như thế nên dù ở trong thành phố chặt trội thì hãy nhớ đưa nó đi chạy nhảy hàng tuần nhé. Tuy nhiên cũng không nên cho chúng chay nhảy hay vận động quá nhiều mà chỉ nên cho chúng chạy một đoạn ngắn sau đó nên nghỉ ngơi thư giãn để đảm bảo sức khỏe cần thiết cho chúng.

Chó Paraoh Hound

Để vệ sinh bề ngoài cho nó thì cũng khá đơn giản vì bộ lông ngắn nên không cần tắm rửa quá kỹ lưỡng mà chỉ cần vệ sinh qua bộ lông bằng bàn chải là được. Sau khi tắm xong nên dùng vải da lau cho chúng và nhớ hãy chọn những tấm vải chưa xử lý qua hóa chất vì nếu không sẽ rất ảnh hưởng đến lông của nó. Vì lớp lông rất mỏng của nó vì thế chúng rất dễ bị các vết xước ngoài ra nên khi bạn muốn chăm sóc hay tắm rửa cho chúng hãy để ý xem có vết thương nào không để tránh tình trạng chúng bị nhiễm trùng sau khi tắm xong. Và cũng để ý vệ sinh các vùng khác của nó như tai, loại bỏ ráy tai hay vết bẩn còn dính trong tai sẽ đảm bảo thêm sức khỏe cho chú chó của bạn.

Bạn cũng nên tỉa tót bộ móng của chúng đều đặn, vì đây là bộ phận chứa rất nhiều bụi bẩn hình thành nên trong quá trình vận động cũng như di chuyển của chúng, đánh răng cho chúng thường xuyên để miệng chúng thơm tho và tránh sâu răng. Nuôi thú cưng này bạn cũng nên huấn luyện chúng để chúng nghe lời bạn hơn, chúng rất thông minh nên quá trình này của bạn cũng không quá khó khăn. Nhưng hãy nhớ huấn luyện chúng thật từ từ, chậm rãi và cư xử nhẹ nhàng với chúng, đừng sử dụng bạo lực với chúng vì như thế sẽ gây ra tác dụng ngược cho nó và khiến chúng sẽ không nghe lời bạn. Thường xuyên cho chú chó của mình ra ngoài giao lưu với các loài động vật khác để chúng quen và hòa đồng hơn, tránh tình trạng chó của bạn trở nên nhút nhát.

Địa điểm mua chó pharaoh hound

Chó Paraoh Hound

Pharaoh bound là giống chó khá hiếm trên thế giới vì thế nếu bạn muốn có một chú thì phải chi một số tiền khá lớn, ngày nay giống chó này mới chỉ được lai tạo ở MỸ, các quốc gia châu Âu và ở bên thái lan & để có thể sở hữu nó hãy liên hệ với các điạ chỉ uy tín bạn nhé. Giá chú chó này đầy đủ giấy tờ mua từ Thái Lan sẽ có giá 25 - 30 triệu tùy thuộc vào chất lượng, còn ở các quốc gia bên Châu Âu và Mỹ sẽ là khoảng 3000 - 3500$. Một trong những địa chỉ mà bạn nên quan tâm đến đó chính là CANGI.VN nơi bạn có thể thỏa sức tìm hiểu về giống chó này và nếu bạn trót yêu quý chú chó này thì đừng ngần ngại mà mua chú chó này về. Và ở CANGI.VN bạn sẽ không phải lo lắng gì về độ uy tín, chắc chắn chú chó đến tay bạn sẽ hoàn hảo nhất có thể.

Chăm sóc thú cưng

Album Ảnh Chó Paraoh Hound Đẹp

Chó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh HoundChó Paraoh Hound