Chó Chow Chow

Dòng chó này bắt nguồn từ Trung Quốc và đây cũng chính là nơi chúng đã được lớn lên. Và loài chó này là loài chó duy nhất vẫn còn tồn tại được cho đến ngày nay

Chó Chow Chow Lông Xù Cute Dễ Thương

Dòng chó đang làm mưa làm gió tại Việt Nam hiện nay, bởi sự dễ thương và thông minh của nó. Bạn có đoán ra là dòng chó nào không? Cái tên chúng tôi muốn chia sẻ ngay là Chow Chow, cùng CANGI.VN tìm hiểu thêm thông tin ngay dưới đây nhé!

Nguồn gốc của chó Chow Chow

Chó Chow Chow

Tên của chúng có hai chữ nhưng thường chỉ được mọi người gọi bằng một chữ là Chow, vừa ngắn gọn lại dễ nhớ. Dòng chó này bắt nguồn từ Trung Quốc và đây cũng chính là nơi chúng  đã được lớn lên. Và loài chó này là loài chó duy nhất vẫn còn tồn tại được cho đến ngày nay. Giống chó này thì được người dân bản địa rất quý trọng và luôn được xuất hiện trên các biểu tượng nơi họ sinh sống. Như nghiên cứu báo cáo, nhiều loài chó cùng thời với chó Chow Chow thì gần như đã không còn tồn tại trên trái đất. Trong quá khứ thì dùng chó cảnh khuyển này có một quá khứ không được mấy may mắn và có thể nói là khá cực khổ.

Khi chúng phải làm những công việc rất là nặng như là kéo các phương tiện xe cộ, trông nhà hay đôi khi làm dùng làm thú đi săn bắn. Trong thời kỳ khó khăn, dòng chó này suýt tuyệt chủng vì không được sự quan tâm bên đất nước họ. Và chỉ khi lưu lạc sang Châu Âu thì giống chó này mới được phát triển hơn dưới sự quan tâm của các nhà tạo giống. Sau rất nhiều lần tạo giống thì đến năm 1885 chú chó này đã có đầy đủ các yếu tố phẩm chất và cũng như vẻ đẹp cần thiết từ lúc đó nó đã trở thành giống chó cảnh khuyển cho tầng lớp nhà giàu. Đến nay thì giống chó này vẫn ngày càng được phát triển không chỉ ở các nước bên châu Âu và cả vào Việt Nam và các nước bên châu Á.

Chó Chow Chow

Đặc điểm ngoại hình

Cơ thể

Với cơ thể cân đối, dòng chó đực nặng khoảng 25 đến 32kg cao cỡ gần nửa 1m. Như đã nhắc ở trên loài chó này có một thân hình rất cân đối và nếu nhìn qua ta có thể thấy cơ thể của chúng hơi vuông. Còn giống cái, nhỏ và nhẹ hơn xíu khoảng 20 đến 27kg và chiều cao cũng không kém gì con đực. Thực ra thân hình của chúng khá nhỏ gọn nhưng do bộ lông xù xì, rậm rạp nên nhìn nó mới to lớn và mập mạp đến như vậy. Dòng chó này, cơ bắp khỏe mạnh, tuy dáng tầm trung nhưng rất thích chạy nhảy cho nên ngực của chúng trở nên rộng hơn.

Khuôn mặt

Chó Chow Chow

Giống chó này có cái đầu khá lớn, tròn chục, có yếm lông xòe to, tương nhìn rất xứng với cơ thể, chúng có cái miệng nhìn rất ngắn và có độ rộng sang hai bên và sâu. Lớp lông xù được buông thõng xuống làm ta cảm thấy nó không có viền môi dưới vậy. Hàm răng của chú Chow lên đến 44 chiếc răng, khá nhiều răng và cứng rắng nữa. Mũi của loài này như mũi gấu lớn rộng ở lỗ mũi rất là to. Mắt của giống cún này có 2 màu đen và nâu sẫm và sâu hoẵm, rất tinh và lanh lợi.

Tai của dòng cún này thì nhỏ, vị trí của hai tai thì đối xứng với nhau, cổ của chúng thì to tròn và rất hẹp, cổ hơi cong về phía trước làm cho chú chó này trông có phần mập mạp hơn. Đuôi của loài chó này thì thường cong lên & cuộn đuôi lên phần đầu của chúng. Bộ lông của chúng thì cũng khá mềm mượt với hai loại lông chính là lông thô và mượt, về màu lông chó sư tử này có đa dạng màu như đen pha chút xám nhìn rất huyền ảo, nếu đi tối là chúng ta khó phát hiện ra chúng. Sở hữu màu nâu như cà phê, xen lên là màu trắng tuyết đều rất đẹp và bắt mắt.

Đặc tính của chó Chow chow

Chó Chow Chow

Đây là giống chó ngoan ngoãn sống rất tình cảm, rất thích được chủ vỗ về, cưng nựng chúng, bạn chỉ cần yêu và huấn luyện chúng theo bài thì chúng sẽ rất là biết cách để vâng lời bạn, rất ngoan và hiền nữa. Và ngược lại so với điều đó chúng sẽ trở nên cứng đầu và ương ngạng hơn nếu bạn cứ mặc kệ và không quan tâm gì đến chúng, giống chó Chow Chow này nhận diện người lạ vô cùng tốt và mỗi khi chủ có nguy hiểm là chúng sẵn sàn bảo vệ. Chúng không bao giờ làm quen được với những người lạ trong lần đầu tiên và sẽ cố gắng đấu tranh để phản đối lại nếu người lạ đó muốn làm lại chủ nhân của chúng. Chú chó này nó giống chó có sự trung thành vô cùng cao, cuộc sống của nó hoàn toàn trông chờ vào chủ nhân của chúng, vì thế hãy có chính sách nuôi dạy nó một cách tốt nhất.

Chó Chow Chow

Bản chất của dòng Chow là thông minh, nhưng để nó phát huy tác dụng cần có sự rèn luyện của bạn. Để trở thành chú chó thông minh hơn nữa, bạn hãy gắng dành thời gian kiên trì tập luyện cùng chúng để nâng cao khả năng mà chúng có. Bạn cần mở lòng đón nhận tính khí trẻ con cũng như quậy phá của chúng, để có thể đào tạo và rèn luyện chúng một cách bài bản. Với bản tính sư tử, nên các con vật khác nuôi trong nhà bạn cần chỉ dạy chúng không được quậy phá, chúng sẽ biết và lắng nghe lời bạn.

Việc cho chúng tiếp xúc với trẻ nhỏ là điều hết sức bình thường, nếu đã qua thuần hóa rồi, vì chúng vô cùng dễ thương và thân thiện. Nếu muốn dạy dỗ chứ chủ thú cưng này trở nên tốt nhất  thì hãy chọn cho mình những chú chó con bé nào là tốt nhất là sẽ từ 2 tháng tuổi để có thể dễ bề dạy bảo. Việc huấn luyện của bạn diễn ra tốt và đầy đủ nhất thì những chú chó này sẽ trở nên hòa nhập với gia đình của bạn và trở thành vật nuôi cùng gắn bó với gia đình của bạn không thể tách rời.

Thức ăn cho chó Chow Chow.

Chó Chow Chow

Giống mọi loài vật khác việc lựa chọn đồ ăn hết sức quan trọng và hợp lý để mang đến sức khỏe tốt, muốn chú chó của bạn có được một sức khỏe toàn diện nhất và cơ thể có thể phát triển một cách đầy đủ nhất thì điều này là cần thiết. Tùy vào độ tuổi để bạn lựa chọn dinh dưỡng cho mình, đặc biệt là khẩu phần ăn theo giai đoạn của chúng và mỗi độ tuổi thì chúng nên có cho mình một khẩu phần ăn riêng để có thể phát triển cơ thể cũng như là đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Dưới 2 tháng tuổi.

 • Khi mới sinh ra, sự phát triển đường ruột chưa ổn định, ví dụ như là dưới 2 tháng tuổi đây cần chú ý đến sức khỏe của chúng.
 • Tuyệt đối không được cho chúng ăn đồ cứng như xương, thay vào đó là là thịt xay nhuyễn.
 • Hợp lý nhất là bạn nên cho chú ăn cháo với thịt đã được xay ra và uống đầy đủ sữa ấm.
 • Nếu bạn quá bận rộn mà không thể cho chúng ăn những thức ăn tự nấu này thì cũng có thể sử dụng thức ăn khô đã được bán sẵn trong các cửa hàng thú y.
 • Cần phải đảm bảo nguồn gốc rõ ràng và nên ngừng ăn trước khi cho những loài chó này ăn.
 • Và điều quan trọng bạn cũng nên phân các bữa ăn trong ngày ra để chúng có thể giữ dáng không nên cho chúng ăn quá no trong một bữa và mỗi ngày sẽ là chỉ khoảng 4 đến 5 bữa.

Chó Chow Chow

Từ 3-6 tháng tuổi.

 • Lúc này cơ thể của chúng đã tương đối phát triển nên bữa ăn của bạn dành cho chúng cũng nên được đa dạng hơn.
 • Bạn nên sử dụng cho mình đó là thịt tôm hay các loại trứng và đừng quên cho chúng ăn thêm các loại rau củ vào bữa sáng của chú cún cưng này.
 • Lưu ý là thức ăn dùng cho chúng đều đã phải được nấu chín và vẫn chưa nên cho chúng ăn đồ ăn sống vào lúc này.
 • Bởi vì hệ tiêu hóa của chúng trong giai đoạn này tuy đã phát triển nhưng vẫn chưa được ổn.
 • Và việc ăn thức ăn tươi sống có thể khiến chúng bị đau dạ dày và tiêu chảy.
 • Khi chú chó này lớn hơn một chút tầm khoảng được 6 tháng tuổi thì cơ thể chúng sẽ bắt đầu có những sự thay đổi về ngoại hình.
 • Các hệ cơ bắp như xương khớp bắt đầu phát triển. Chính vì vậy mà trong quá trình này nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng cho chúng.
 • Về lượng thức ăn cũng nên tăng lên trong mỗi bữa đồng thời giảm số bữa ăn trong một ngày của chúng lại.

Trên 6 tháng tuổi

 • Đến lúc này chú chó của bạn đã phát triển toàn diện đủ về mọi mặt của cơ thể từ các khối cơ quan đến xương khớp.
 • Vì vậy hãy cung cấp cho chúng thật nhiều chất dinh dưỡng như là vitamin,protein, canxi dành chú thú cưng này.
 • Và cũng đừng quên cho chúng ăn những thức ăn giàu tinh bột hay là rau củ vì nó giúp cho hệ tiêu hóa của chúng trở nên tốt hơn.
 • Ngoài ra ăn rau củ quả cũng khiến cho bộ lông của chúng có thể phát triển và trở nên bóng mượt hơn.
 • Lúc này bạn cũng nên giảm xuống ăn của chúng trong một ngày lại và tăng khẩu phần ăn trong mỗi bữa ăn lên.

Các loại bệnh thường gặp ở giống chó Chow chow.

Chó Chow Chow

Giống chó Chow Chow này có cơ thể nhỏ bé nhưng có một sức khỏe lại rất là tốt tuổi thọ của chúng thì cao hơn hẳn so với thông thường so với những giống chó cảnh khác có thể lên tới 15 năm. Còn nếu trong điều kiện tốt nhất bạn có thể chăm sóc chúng thì không ngạc nhiên nếu chúng có thể sống lên được khoảng 17 hay 18 năm một khoảng thời gian mà rất ít loài chó nào có thể sống đến được. Sức khỏe của chúng tốt như vậy nhưng bạn cũng đừng nên chủ quan trong quá trình nuôi dưỡng cũng như chăm sóc và cảnh khuyển này. Chúng vẫn có thể mắc những căn bệnh ví dụ như là quặc mi mắt, sưng húp mắt hoặc là bệnh xoắn dạ dày.

Những loại bệnh này thì xuất hiện ở hầu hết tất cả các loài chó vậy nên bạn cũng cần phải chủ động phòng tránh và bạn cũng nên nhớ hãy đưa chú cún của mình đi gặp các bác sĩ thường xuyên để giải quyết các vấn đề về giun, sán cũng như là tiêm phòng bệnh ở các giai đoạn để khiến cho chúng có một cơ thể khỏe mạnh nhất. Thêm nữa nếu bạn nhận thấy chú chó của mình không được khỏe mạnh hay có bất kỳ triệu chứng nào về sức khỏe thì hãy ngay lập tức đưa chúng đến bệnh viện thú y gần nhất và để bác sĩ có thể chăm sóc cho chúng.

Phân biệt chó Chow chow thuần chủng và lai tạo.

Chó Chow Chow

Là một giống chó có nguồn gốc từ Trung Quốc và sau nhiều lần lai tạo bởi có thể trở thành giống chó như ngày nay vì vậy trong chó này có rất nhiều điểm khác biệt để có thể lựa chọn được một giống chó thuần chủng hay là lai tạo.

Ở chúng có các đặc điểm khác nhau cơ bản như sau:

Kích thước của chúng quá lớn hoặc là quá nhỏ so với tiêu chuẩn của một chú chó thuần chủng, một chú chó thuần chủng sẽ chỉ có cân nặng cũng như là cân nặng từ khoảng 20 đến 30kg và chiều cao là từ 40 đến 51 cmLưỡi của chó thuần có màu xanh đen, độc lạ rất dễ thương, còn giống lai ngược lại chỉ có màu hồng. Răng của chó Chow lai, lúc nào nhìn cũng thiếu và khập khễnh và chúng sẽ không đủ 44 chiếc. Đuôi của giống chó lai tạo thì không được cong như là giống thuần chủng và nó cũng không xù xì phần đuôi và cũng không được to đến như thế. Về màu sắc lông thì ngoài những màu lông kể trên thì chó lai còn có màu mà loài thuần chủng không bao giờ có đó chính là màu bạch tạng.

Cách chăm sóc chó Chow chow.

Chó Chow Chow

Đây vốn là loài chó ưa thích sự tự do và chúng thích thể hiện sức mạnh của mình bằng cách bắt nạt những loài vật bé khác vì vậy chúng sẽ cảm thấy rất bực bội nếu bạn cứ bỏ chúng vào trong nhà. Bạn hãy thường xuyên đưa chúng ra ngoài để có thể thay đổi không gian về dẫn chúng đi dạo cho chúng có thể tự do vui chơi ở môi trường bên ngoài, do lớp lông dày của chúng nên với thời tiết nắng nóng ở nước ta chúng sẽ trở nên vô cùng khó chịu vì thế vào mùa hè bạn cần cắt tỉa lông của chúng để chúng có thể cảm thấy mát mẻ hơn.

Giống chó cảnh này cũng là khá là thụ động và lười vận động vậy nên bạn cần phải có quá trình huấn luyện cũng như kết hợp thúc đẩy nó để chúng có thể vận động tránh gây tình trạng béo phì ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Một lịch trình thể dục đầy đủ sẽ khiến cho cho chú chó của bạn có một sức khỏe tốt hơn. Muốn nuôi thú cưng này ta cần phải có cho mình một số lưu ý như sau:

 • Nơi ở của chúng phải là thật sạch sẽ thoáng mát bạn có thể cắt tỉa lông của chúng vào mùa hè để chúng có thể có một cơ thể nhẹ nhàng và mát mẻ hơn.
 • Giống chó này cũng cần phải vận động để chúng có một cơ thể khỏe mạnh hơn bao giờ hết.
 • Và hơn thế nữa nhớ cho chúng ăn đầy đủ hoa quả cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết để chúng có thể phát triển bản thân.
 • Hơn thế nữa bạn cần phải dành ra ít nhất mỗi ngày 10 đến 15 phút để có thể chăm sóc bộ lông của chúng bằng cách vuốt ve,chải lông và làm sạch bộ lông cho chúng thường xuyên. Ngoài việc chăm sóc bộ lông của chúng thì cũng nên sẽ nên rửa sạch các bộ phận khác dễ bị bẩn như là tai, mũi, mắt.
 • Bạn cũng thường xuyên nên tắm rửa cho chúng đều đặn mỗi tuần và dùng các loại sữa đặc biệt dành riêng cho chúng để chúng có thể có một cơ thể sạch sẽ. Sau khi vệ sinhh sạch sẽ cơ thể của chúng bạn cũng nên lau khô người chúng bằng khăn để chúng không mắc những bệnh quan đến da liễu.
 • Bạn cũng cần nên nói chuyện chú chó này để chỗ này có thể trở nên nghe lời và làm được nhiều việc hơn.

Địa điểm mua giống chó Chow chow

Chó Chow Chow

Giá của loài chó này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như là nguồn gốc, xuất xứ, độ tuổi, kích thước màu lông. Và chắc chắn giống chó thuần chủng và đáp ứng đầy đủ các yếu tố sẽ cao hơn giống chó lai tạo và không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Giá của 1 chú chó thuần chủng sau khi đã được nhập khẩu vào Việt Nam sẽ có giá khoảng trên 15 triệu. Nếu được sinh ra tại Việt Nam thì giá sẽ mềm hơn một chút và từ 10 đến 15 triệu. Nếu bạn đang muốn sở hữu chú chó này trước tiên hãy chọn cho mình mình những địa chỉ thật là uy tín chất lượng đã được khẳng định tên tuổi trên thị trường, để có thể sau khi bỏ tiền ra bạn có thể mua chú chó là về nhà của mình và khiến nó trở thành người bạn của mình một cách tốt nhất.

Chăm sóc thú cưng

Album Ảnh Chó Chow Chow Đẹp

Chó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow ChowChó Chow Chow