Chó Cocker Spaniel

Chó Cocker Spaniel

Chó Cocker Spaniel

Công việc chăn nuôi cừu, gia súc từ xưa ở vùng cực bắc ngoài có sự góp mặt của con người thì đều có sự trợ giúp của những chú chó Cocker Spaniel. Và ở vùng Cocker lạnh giá chú chó cùng tên với vùng đấy được mọi người tin tưởng và giao cho trách nhiệm quan trọng này. Được giao trọng trách trên đơn giản bởi vì tính cách ngoan ngoãn cũng như đặc điểm của mình.

Nguồn gốc của chó Cocker Spaniel

Chó Cocker Spaniel

Giồng chó Cocker là thuộc số ít những chú chó bản địa Tây Ban Nha và còn tồn tại cho đến ngày hôm nay, theo tìm hiểu cũng như lịch sử đã nhắc lại những chú chó này giống chó lông dài có nguồn gốc chính ở Spaniel. Là nơi khí hậu ôn hòa quanh năm và được mang tới bởi những người Công giáo. Những chú chó Cocker spainel thì có những đặc điểm thú vị, ngoài ra vì là giống chó xuất hiện từ lâu và đã lớn lên và trưởng thành ở vùng đất Tây Ban Nha từ rất là xa xưa.

Nên chó Cocker spainel cũng có cho mình rất nhiều con cháu khác nhau mà có thể kể tên điển hình những chú chó longhair hiện nay. Nói sơ qua về lịch sử của giống chó Cocker spainel thì nó đã xuất hiện rất lâu trên vùng đất Spaniel, chúng là những nhân vật thường xuất hiện trong những câu chuyện lịch sử nhắc đến như là Chaucer, Shakespeare,… Không những thế chúng còn được tách thành một vai riêng trong một cuốn lịch sử về hội giáo phái bản địa.

Chó Cocker Spaniel

Theo những ghi chép và suy luận của nhà nghiên cứu về chú chó cảnh này đã cho thấy nó đã đặt chân đến Anh trong một cuộc xâm lược tà thần. Loài longhair này được các người dân ở Anh rất thích thú và mong muốn được sở hữu một con. Trong quá khứ những bé bán phần longhair được vận chuyển qua các nước khác như một món hàng. Và việc này ngày càng phát triển hơn đến mức mà việc bán chó đã bị hạn chế, thậm chí là cấm vào năm 1920. Nguyên nhân chính dẫn đến sự việc trên một phần do chúng quá bị lạm dụng khiến cho số lương giảm chóng mặt, cùng với đó việc bị chuyển tới những nơi có nhiệt độ nóng sẽ đi ngược hoàn toàn với điều kiện sống của chúng

Vào thời điểm đen tối nhất loài đã tuyệt chủng đến 75% tổng số lượng loài và điều đó đã thúc đẩy hiệp hội chó giống Cocker spainel ra đời Chính nhờ sự lây lan của căn bệnh này mà bằng một cách nào đó giống chó này đã được nhân rộng ra phạm vi toàn thế giới. Nhờ việc đó mà các bé bán longhair ngày càng được nhân rộng và phối giống để phát triển ra toàn thế giới Cho đến năm 1980 như một lẽ tất yếu với những điều to lớn của mình chúng đã được công nhận như một phần đi sản văn hóa của Tây Ban Nha. Sự công nhận này còn được lan rộng ra toàn thế giới khi đã được quốc tế ghi nhận cho chúng một biệt danh hài hước “những chú chó với mũ tây ban nha ở chân”

Đặc tính của chó Cocker spainel

Ngoại hình

Chó Cocker Spaniel

Dĩ nhiên rồi, nói về pet thì có vô vàn các bé pet, dĩ nhiên từ những bé pet đó lại có vô vàn tính khí khác nhau. Và chính chó Cocker spainel cũng có những đặc tính của riêng mình, những đặc tính này không chỉ riêng ở longhair Tây Ban Nha mà trên toàn thế giới để có thể công nhận là chó chính thức. Thì các tiêu chuẩn quốc tế cần phải được áp dụng, và những tiêu chuẩn này phải được áp dụng trên cả chó con và chó trưởng thành. Nhờ những đặc tính cũng như khả năng của mình mà chúng được công nhận là những nàng công chúa trong chiếc đầm dài

Một số đặc điểm nổi bật có thể kể đến của “những nàng công chúa trong chiếc đầm dài” như là: Một cơ thể to lớn nhưng không hề nặng cân, nghe có vẻ lạ đúng không. Lý do chính là chiếc áo đồ sộ còn lớn hơn nhiều lần so với chúng. Có điều khá là buồn cười rằng lông ở chân và tai của những công chúa này lại rất dài trong khi cái đuôi lại chỉ bằng cây lạp xưởng. Điểm phân biệt dễ dàng nhận ra của các bé bán longhair với các người bạn khác chính là do cấu tạo tứ chi và đôi tai của nó.

Chó Cocker Spaniel

Bên cạnh đó cấu trúc cơ thể của những cô công chúa này cũng khá đơn giản, và phát triển tốt về mọi mặt. Tỉ lệ bốn chân tỉ lệ thuận với nhau, lớp lông phủ ngoài theo kiểu kim tự tháp tạo cảm giác như chúng to dần chiều từ trên xuống. Đầu của nó thì không quá lớn, qua các cuộc giải phẫu thì cũng cho ra kết quả tương tự về kết cấu đầu, trong cuộc tấn công con mồi và động tác cắn thì chó Cocker spainel chủ yếu sử dụng cho mình phương pháp kéo để có thể tấn công con mồi và gây ra sát thương cho chúng.

Điểm quan tâm đặc biệt của chó này chính là chiếc áo dài đảm bảo sự ấm áp cho loài này, đây là loài chó hiếm khi có cả tốc ký và bộ lông dài. Phần lông ở trên đầu thì dày và dài hơn so với những bộ phận khác trên cơ thể và có đủ khả năng chống nước và độ ẩm để làm cho đầu của loài chó này luôn luôn được khô ráo. Thêm vào đó lông tơ ở trên người cũng mọc khác với phần đuôi, về màu lông cũng không kém phần đa dạng khi loài này có cho mình khá đa dạng màu nha, nhưng để đảm bảo các tiêu chuẩn của quốc tế thì thường có những màu cơ bản như: be, yellow, brown, gray và black.

Tính cách:

Chó Cocker Spaniel

Mặc dù là loài chó cảnh đã có mặt lâu đời nhưng trái với những bản tính hoang dã vốn có của những loài chó khác thì bé này lại khá hiền hòa và tràn đầy năng lượng. Và nhờ có nguồn năng lượng luôn dồi dào đó mà chó Cocker spainel luôn khỏe mạnh và nhanh nhẹn, chính vì lẽ đó chúng rất hữu ích trong việc chăn nuôi gia súc và tìm cừu thất lạc. Bé Cocker spainel rất hiền và gần như không bao giờ gây chuyện với người lạ, luôn luôn đón tiếp khách một cách nhiệt tình.

Bên cạnh đó, giống chó này cũng rất tò mò, hiếu động và gần như không hề sợ hãi, chúng rất dễ làm thân với những đứa trẻ đôi khi là chơi cùng với bọn trẻ con và làm thân với các loài động vật khác. Ngoài ra đây cũng là một giống chó vô cùng trung thành, và luôn yêu quý mọi người. Nó luôn muốn đi cùng các thành viên trong gia đình. Khác với các giống chó làm việc khác chó Cocker luôn nằm dưới chân chủ mình một cách vô cùng thắm thiết.

Thức ăn cho chó Cocker spainel

Chó Cocker Spaniel

Mặc dù không quá kén chọn trong việc lựa chọn thức ăn, hay chế độ cho riêng mình, tuy nhiên là một người chủ ta cần nên quan tâm chú chó của mình. Đừng quên nó ăn đồ ăn của chính mình điều này sẽ làm tình cảm của bé Cocker spainel với chủ thêm phần thắm thiết hơn nữa. Bên cạnh đó cũng cần phải nhớ thức ăn cho bé phải có lợi và cân bằng về mặt chất để có thể chăm sóc tốt nhất cho chú chó của mình.

Hãy cố gắng mix đầy đủ các lượng chất cần thiết để có thể lớn lên được toàn diện cho chú cún của mình hết sức có thể. Và nếu sen là người nhiều việc không có quá nhiều time vào việc chăm nuôi cho các bé yêu của mình Thì việc lựa chọn các món ăn khô cũng như các món cho pet được làm sẵn nó được bán sẵn trong các cửa hàng là giải pháp vô cùng tối ưu. Tuy nhiên nếu dùng cách ở trên thì cần phải nghiên cứu thật kỹ trước khi mua bất kỳ một món gì cho thú cưng của mình.

Chó Cocker Spaniel

Tốt nhất là nên hỏi ý kiến của các chuyên gia về dinh dưỡng cho thú cưng, ngoài ra cần phải mua thêm vitamin cũng như các chất cấp thêm energy cho chú cún của mình để nó phát triểm cơ thể một cách đầy đủ và toàn diện nhất. Với những người có nhiều thời gian hơn thì hoàn toàn có thể nuôi chú cún của mình bằng các món ăn do chính bản thân mình tự nấu. Muốn làm như thế phải chọn lựa nguyên liệu kỹ lưỡng, món ăn cua chúng thường là ngũ cốc, rau, các thành quả từ sữa, cũng như thịt nạc và cá.

Hãy nhớ kỹ các món ăn này phải luôn là món ăn tươi và giữ sạch có thế thì chú cún của sen, mới có thể lớn lên một cách toàn diện nhất và cũng không nên để bé ăn những món ăn thừa của sen. Ngoài ra sen cũng nên mua những món ăn riêng cho chú cún của mình ở các shop pet, chúng ta cũng cần để ý tới chế độ cân bằng nước, phải giữ đồ ăn luôn phải được rửa qua nước và đảm bảo không có vi khuẩn vi trùng trong đồ uống của những chú chó cưng của mình. Đáp ứng được đầy đủ các yếu tố trên thì chú chó của sen sẽ mãi luôn khỏe mạnh và gắn bó với sen.

Hoạt động của chó Cocker spainel

Chó Cocker Spaniel

Người khuyển cảnh bán phần longhair này rất cute, với tính cách vui vẻ và yêu chuộng hòa bình, chúng thường không chịu được sự cô đơn quá lâu vì chúng luôn muốn được sự yêu quý của chủ. Nhiệm vụ chính của những anh chàng này là chăn nuôi, hay chăn cừu, để săn cũng như làm việc. Trong các cuộc chăn cừu nhiệm vụ của anh bạn 4 chân này không phải là đi lùa cừu từ vùng này qua nơi khác mà là đảm bảo cho các con cừu không đi lạc và tách ra khỏi đàn. Ngoài ra, chúng còn chăn được các loại gia súc cũng như chăn ngựa, chúng thường điều khiển các loài vật bằng cách sủa.

Vậy nên khi nó sủa một cái gì đấy thì đó là lúc nó đang muốn biểu hiện một thái độ gì đấy, đương nhiên điều này có thể đào tạo lại cho chú chó này. Do trong quá trình đi tìm những con cừu lạc đưa về đàn những chú chó thường làm việc một mình. Bên cạnh đó, nàng công chúa Cocker spainel còn có thể canh gác và nếu trong trường hợp có người lạ thì nó sẽ sủa rất nhiều để cảnh báo mọi người. Và chó Cocker spainel cũng có thể huấn luyện để trở thành một chú chó thông minh hơn.

Các loại bệnh thường gặp

Chó Cocker Spaniel

  • Từ xưa thì bệnh phổ biến ở chó Cocker spainel đó chính là đau răng nanh.
  • Với hàm răng được thiết kế cho việc cắn, kéo con mồi thì răng nanh của chúng vô cùng phát triển
  • Và điều này chính là nguyên nhân khiến chúng bị đau răng nanh.
  • Ngoài ra nạn dịch bệnh cũng là một trong những yếu tố khiến cho những chú chó này mắc bệnh và trong quá khứ đã làm cho số lượng loài giảm đáng kể đến mức giáp tuyệt chủng.
  • Thêm vào đó, những chú cún này cũng dễ mắc các bệnh liên quan đến đường ruột khi không có cách ăn uống cũng như sinh hoạt sạch sẽ.

Chăm sóc chó Cocker spainel

Chó Cocker Spaniel

Chó bán longhair từ xưa đến nay vốn đã có bản tính hoang dã nên không có thích hợp sống trong môi trường đô thị, dù ở đâu thì các bác sĩ thú y, cũng như các chuyên gia về động vật cũng khuyên. Điều đó sẽ làm cho những chú chó thêm phần căng thẳng, nên nuôi những chú chó này trong môi trường rộng rãi thoải mái và tốt nhất nên tránh môi trường đô thị ồn ào và chật chội. Vì lẽ đó mà chỉ nên nuôi chó cảnh trong điều kiện nhà có đất riêng hoặc có khu vực riêng để cho những chú cún có thể tự do thoải mái di chuyển và hoạt động theo sở thích. Như con người thì các chú chó cũng có nhu cầu phải giải trí, vì thế hãy dẫn nó ra ngoài chơi tối thiếu 2 tiếng mỗi ngày

Và nên nhớ hãy chơi cùng chúng mỗi ngày để có thể cho chúng yêu quý bạn nhiều hơn, những chú chó cũng cần phải ném những nguồn năng lượng của mình ra ngoài như con người. Vì thế hãy cố gắng đi chơi với những chú chó của mình và tạo cho chúng cảm giác thân thiện nhất để chúng luôn yêu quý bạn. Với lớp áo dày và sinh sống trong môi trường giá lạnh quanh năm như vùng Cocker thì giữ ấm cho cơ thể hoàn toàn là điều có thể làm được. Ngược lại, trong điều kiện nắng nóng bộ lông dài đó sẽ ngăn chặn ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu qua lông và khiến cho người không bị quá nóng.

Và với bộ lông có khả năng giữ độ ẩm cao thì những chú bé sẽ không lo bị nóng vào mùa nóng. Thêm vào đó, với bộ lông có thể đẩy lùi độ ẩm vì thế chú chó của chúng ta có thể ngăn được nước mưa và làm cho chú chó của chúng ta không bị ướt. Tuy nhiên bộ lông của chúng có tính đặc thù nên phải được chăm sóc và thay lông vì thế nó phải được chải chăm. Bên cạnh đó, cũng có thể tắm cho thú cưng của mình nhưng việc này cũng không nên được tiến hành nhiều, và chỉ nên tắm rửa khi thú cưng của ta bị bẩn và cần phải vệ sinh.

Giáo dục và đào tạo chó Cocker spainel

Chó Cocker Spaniel

Nhiều giống chó ngày nay đều có cách đào tạo và dạy bảo để có thể trở nên thông minh hơn và làm được nhiều việc hơn, theo nghiên cứu, cũng như những liên hệ thực tế thì giống chó Cocker spainel được huấn luyện và có khả năng huấn luyện xuất sắc. Ngoài ra, quá trình huấn luyện này cũng chính là một trò chơi với những chú thú cưng khi chúng háo hức tuân theo chủ.

Hoàn thành những mục tiêu và tuân thủ các mệnh lệnh, không giống như những anh chàng khác phải học tập từ những thứ ban đầu, những lệnh cơ bản nhất. Chó Cocker có khả năng tiếp thu cao hơn hẳn, học được những thủ thuật phức tạp hơn hẳn những giống chó khác. Kết cấu giải phẫu của nó có thể cho nó khả năng chạy vượt rào, băng ngại vật thể hiện sự khéo léo và duyên dáng khác hẳn với những loại chó khác.

Cách nuôi chó Cocker spainel

Chó Cocker Spaniel

Nuôi chó lông ngắn gần như là không quá khó khăn khi loài chó này có thể chịu được hầu hết các điều kiện tại đó, để nuôi chú cún này điều các sên cần chỉ là cung cấp cho bé một môi trường rộng rãi thoải mái, để bé có thể vận động free nhất có thể và cố gắng dành time cho bé vì bé rất thích được quây quần bên chủ của mình.

Chó Cocker spainel mua được ở đâu

Nếu sen muốn rước một chú chó dễ thương này thì sẽ tốt hơn nếu mua cho mình một chú chó thuần, và hãy để ý đến cũi, đây là bé chó nhỏ, không có nhiều trên đất nước ta, thông thường chó được mang từ các nước quê hương nó cụ thể là Tây Ban Nha. Bắt đầu lúc chọn hãy xem cách nó phản ứng với bạn, chú chó khỏe mạnh sẽ tò mò, hòa đồng với bạn và không tỏ ra hung dữ. Dễ nhận thấy là đuôi của bé chó sẽ được nâng lên trên lưng, giống như một lá cờ. Đó là biểu hiện của việc bé chó đấy đang thích bạn, đừng quên hãy để ý và tiêm phòng cho chú chó trước khi mua về.

Chó Cocker Spaniel

“Những chú chó với mũ tây ban nha ở chân” này khi mua về thì nên trên hai tháng để có được sức khỏe cũng như khả năng tốt nhất để có thể nuôi dưỡng và chăm sóc. Giá của chó Cocker spainel thì thường sẽ giao động nhau và không có quá nhiều sự khác biệt. Nếu bạn đang muốn sở hữu một em cún thì có thể tìm hiểu kỹ ở mọi nơi trên đài báo, cũng như các đồ thông tin đại chúng sao cho có thể lựa chọn được cho mình chú chó phù hợp với điều kiện và bản thân nhất. Nuôi chó không khó nhưng bạn nên quan tâm cho chúng vì với chúng việc chơi với bạn còn vui vẻ và tuyệt vời hơn rất nhiều lần.

Chăm sóc thú cưng

Album Ảnh Chó Cocker Spaniel Đẹp

Chó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker SpanielChó Cocker Spaniel