Chó Ngao Brasil

Chó Ngao Brasil

Chó Ngao Brasil

Dòng chó hôm nay mà mình sẽ đề cập trong bài viết này chính là những vị khách đến từ quê hương vũ điệu Sam-ba, không ai khác đó chính là Ngao BrasilNhững chú chó này cũng mang những đặc tính riêng, vậy bạn đã biết những kiến thức rõ về loài chó này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng CANGI.VN tìm hiểu ngay thôi nào.

Chó Ngao Brasil là gì?

Chó Ngao Brasil

Theo như những ghi chép và các nghiên cứu thống kê được rằng số lượng các giống chó trên thế giới rơi vào khoảng 339 loài. Trong 339 loài chó đó gồm có các giống chó đa dạng: giống chó cổ được nhân giống, giống chó được lai tạo và tạo ra những giống chó mới. Mang một ngoại hình dễ đánh lừa mắt người chơi thú nhầm lẫn với một số anh chàng cảnh khác, có thể các bạn chưa biết, nhân vật của chúng ta là ngao Blasil, tuy nhiên truyền nhân của chúng lại đến từ Anh Quốc. Đây là một giống chó có kích thước khá to, chúng có bản tính hung dữ và thường được dùng cho giống chó săn hay chó để giữ nhà. Không chỉ vậy, chúng là chú chó mang đức tính dũng cảm, mạnh mẽ và vô cùng hung bạo. Độ hung bạo của chúng được xếp vào top đầu trong các loài chó. Thế nhưng lại luôn tỏ ra rất hiền dịu và nhẹ nhàng đối với người nhà. Chúng chỉ hung tơn đối với người lạ, ngoài ra, chúng còn mang khả năng theo dõi cực kỳ đáng khen tuy nhiên đôi lúc còn hung hăng và bốc đồng khiến chủ khá lo lắng. Cũng bởi tính cách hung hăng này, chúng được liệt vào dòng nguy hiểm và bị cấm nuôi ở nhiều nước trên thế giới.

Nguồn gốc xuất xứ của giống chó Brasil

Chó Ngao Brasil

Bạn có biết giống chó săn Brasil biệt danh khởi đầu từ đâu không? Cùng CANGI tìm hiểu và giải đáp điều đó giúp bạn, với biệt danh của chúng là Fila thuộc chó ngao Anh và Filar thuộc phát âm của Bồ Đào Nha. Chữ này về mặt nghĩa đen được hiểu là giữ, giữ lấy hay bắt lấy, còn khi xét về mặt nghĩa bóng muốn nói lên sự hung giữ. Chúng tôi tìm hiểu và được biết thì những tên đô con này bắt đầu được tạo ra từ các giống chó Ngao England, giống Bull Cho đến hiện nay thì chúng đã nhận sự công nhận là một giống chó riêng mang những ưu điểm, đặc điểm của mình chúng.

Đặc tính của chó Brasil

Đặc điểm của chó Ngao Brasil

Những tên sừng sỏ này là giống chó có kích thước khổng lồ và được đào tạo cũng như giảng dạy một cách chuyên nghiệp, thường dùng để đi săn các loài động vật như báo đốm và gấu. Chúng luôn hiện diện trong bảng xếp hạng những anh chàng hung bạo nhất thế giới. Điều này đồng nghĩa với chúng sẽ có thêm danh hiệu khó thuần phục nhất thế giới luôn. Chủ nhân của giống chó này cần phải cực kì cứng rắn. Đồng thời phải là người có đầy đủ kiến thức về loài này để kèm cặp chúng Huấn luyện chúng để tránh trường hợp có tai nạn phát sinh không đáng có xảy ra. Tuy nhiên khi giống chó này được nuôi và trở thành một thành viên trong nhà.

Chó Ngao Brasil

Chúng lại vô cùng dễ gần và hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ nhân, nó sẽ trở chú cún yêu trẻ em và nghe lệnh của người lớn. Không chỉ vậy, những anh chàng cường tráng này luôn đặt nhiệm vụ bảo vệ người nhà lên vị trí ưu tiên số một. Điều đó được chứng tỏ trong trường hợp chúng đã không ngần ngại mà lao vào cứu chủ nhân của mình khi gặp nguy hiểm. Chó Ngao Brasil sở hữu một lớp da khá trùng tạo cảm giác hơi bùng nhùng cho người nhìn. Ngoài ra, chúng con sở hữu cho mình một chiếc mũi rất thính và nhạy bén. Chúng cũng đã từng được các chủ nhân dùng để đánh hơi để bắt những nô lệ hay tội phạm bỏ trốn. Sở dĩ loài những tên này có khả năng đánh hơi tốt như vậy là do mang trong mình dòng máu giống Bloodhound.

Tiếp đến chúng ta cần nói đến bộ lông của chúng sở hữu một bộ lông khá trơn tru và ngắn. Màu sắc lông chúng thường có màu vện, màu đen hoặc màu quả mơ… Còn đối với các màu lông như: Gray lông chuột, trắng ngả nâu và đen tân thì phải theo tiêu chuẩn FCI Giống chó Ngao Brazil này có một khung xương khá chắc chắn và vững chãi. Với giống đực, trọng lượng là 55kg và cao là 68 đến 75cm. Còn giống cái có trọng lượng là 45kg và cao là 66 đến 70cm. Về phần má của những vị khách Sam-ba này có kết cấu rủ xuống thể hiện được ngoại hình khá nặng nề.

Tính cách của loài Chó Ngao Brasil

Chó Ngao Brasil

Những anh chàng này có bản tính khá gan góc, hung dữ và rất háo chiến, đặc biệt là luôn tôn sùng với chủ nhân của mình. Sở dĩ chúng trung thành mà không cần đến sự chỉ dạy cần phải bảo vệ chủ hay gia đình. Đó là bởi vì đây chính là bản năng, tính cách bên trong vốn có của chúng, chúng luôn hết mình tận tâm với chủ, sẵn sàng lao vào nguy hiểm để giải thoát chủ nhân của mình. Cũng chính bởi đặc tính này mà chúng sinh ra là để bảo vệ cho chủ nhân và gia đình. Không những vậy, Ngao Brasil còn rất thích chơi với trẻ em và là người bạn tốt giúp bạn bầu bạn những lúc bạn mệt mỏi và áp lực công việc. Tuy có bản tính hung ác đứng vị trí hàng đầu trong các loài chó nhưng chúng lại rất hiền hòa và dịu dàng với trẻ nhỏ trong gia đình. Tuy nhiên chúng chỉ đối xử như vậy với người trong gia đình và chủ của chúng mà thôi, còn đối với người lạ thì ngược lại, chúng tỏ ra thái độ không ưa ý ngay từ khi chúng được 2 đến 3 tháng tuổi. Chúng chỉ dành sự nhẹ nhàng và hiền lành đối với những người mà chúng cảm thấy yêu quý và tin tưởng. Bản thân chúng đã vô cùng nguy khốn chính bởi vậy mà bạn không nên khiến chúng trở nên ích kỷ và nguy hại.

Thức ăn của Chó Ngao Brasil

Chó Ngao Brasil

Khi bạn đi mua chú chó này, bạn cần phải hỏi người nuôi về chế dodj cùng với thức ăn của nó một cách kỹ càng, đồng thời không nên thay đổi một cách mạnh mẽ khẩu phần của thú cưng mình mà cụ thể ở đây chính là nhân vật của chúng ta. Bạn cần phải tuân thủ theo thực đơn đã được người bán biên soạn và đối với giống chúng thì món ăn công nghiệp khô là tốt nhất. Loại thức ăn này chứa các thành phần hóa học đặc biệt phù hợp cho sự phát triển của những tên lực lưỡng này. Các khoáng chất cũng như các vitamin quan trọng cho sự đi lên toàn diện của Chó Ngao Brasil. Một điều lưu ý nho nhỏ đó là đối với giống chó này không phù hợp với các loại food dưới dạng lỏng. Nếu lượng thức ăn không phù hợp sẽ dẫn đến rối loạn đường tiêu hóa của chúng. Những bé từ 1,5 cho đến 3 tháng tuổi cần phải cho ăn ít nhất 5 lần trên ngày, sau đó cần giảm xuống 3 bữa thôi nhé. Còn đến lúc chó trưởng thành thì bạn rút xuống 2 bữa trên một ngày, khi cho chó Ngao Brasil ăn cần luôn luôn có nước sẵn bên cạnh cho chúng.

Chó Ngao Brasil thường bị mắc những loại bệnh nào?

Chó Ngao Brasil

Bệnh loãng xương

Những anh chàng này tuy đô con nhưng vẫn thường mắc phải các loại bệnh của dòng chó lớn, bao gồm các bệnh sau: Thứ nhất là bệnh loạn sản xương hông ở chó, đối với loại bệnh này thường có biểu hiện như:

  • Chó khá khó khăn trong việc đứng lên sau khi nghỉ một thời gian, khả vận động giảm hay vận động theo hướng miễn cưỡng.
  • Cụ thể là khi đi chúng hoạt động đồng thời hai chân sau một lúc hay thường có những biểu hiện thất thường khác.
  • Như là đi lại khó khăn, đau mỏi, khập khiễng và gần như chưa đứng vững khi đi, đứng, nhảy.

Ngoài ra, ta dễ dàng quan sát bằng mắt thường để thấy khớp chậu đùi bị dịch khỏi vị trí ban đầu và bị teo cơ khá rõ rệt tại vùng đùi, bạn có thể chụp X quang để có thể thấy được tình trạng của chú chó đang bị thoái hóa xương hông. Tuy nhiên một số loài chó khác khi chụp phim lại không thể phát hiện ra mà đến mãi khi chúng được 2 tuổi thì mới có thể phát hiện. Bệnh loạn sản xương này có thể trở nặng hoặc nhẹ và cũng có thể giữ nguyên tình trạng hoặc bị nặng hơn. Nhân vật chính của chúng ta thuộc vào loại chó lớn, ưa vận động chính vì vậy mà đây là loại bệnh mà chúng hay mắc phải. Bạn nên phát hiện sớm thì cải thiện tình hình bệnh càng tốt, tránh để lâu gây tổn hại đến tuổi thọ của chú chó.

Xoắn dạ dày

Chó Ngao Brasil

Về loại bệnh này có rất nhiều nguyên nhân và cho đến tại bây giờ các nhà động vật học vẫn chưa cho ra một kết luận chính xác, đã có rất nhiều ý kiến về nguyên nhân bệnh này tuy nhiên đa số các nhà nghiên cứu có chung một quan điểm về nguyên nhân: Là do chó ăn quá no xảy ra việc đầy dạ dày cộng thêm vào đó là sự vận động mạnh, nô đùa quá đà khi ăn no. Chất hydrocarbon tăng mạnh làm tăng tỉ lệ gây ra các bệnh đồng thời tăng nguy cơ xoắn dạ dày. Cũng khá logic vì sự hoạt động mạnh sau khi ăn sẽ làm nhanh sự lay động của dạ dày và dẫn đến tình trạng trộn lẫn, xoắn.      

Loạn sản khuỷu tay.

Về cách nhận biết của căn bệnh này là sưng to lên hay volvulus dạ dày, chính vì vậy mà cần phải vận động nhiều để tránh tình trạng này.

Cách nuôi chó Ngao Brasil

Chó Ngao Brasil

Có khá nhiều bạn quan tâm về vấn đề này, về cách nuôi cũng như chăm sóc chó Ngao Brasil thì cũng không yêu cầu gì quá phức tạp cả. Ở một con chó Ngao Brasil thì có một số bộ phận hay tích tụ sự ô nhiễm dễ gây bệnh đó là: răng, tai và các nếp gấp trên cơ thể. Chính vì vậy mà bạn cần phải vệ sinh kỹ các phần này và bạn nên rèn dạy cho chúng cách vệ sinh bởi khi nó lớn lên sẽ rất khó nghe lệnh, ngoài ra, bản chất của các con động vật là có quy trình lột xác, chính vì thế mà phần len của chuồng. Ngoài ra bạn nên chú ý chuồng nuôi phải được vệ sinh một cách sạch sẽ hàng ngày. Không chỉ vậy, bởi cấu tạo da có nhiều nếp gấp vì vậy bạn cần phải tắm cho chúng với số lần là 1 lần/ một năm, đồng thời chế biến thường xuyên ký sinh trùng cả bên trong và bên ngoài.

Cần xây dựng chuồng có không gian, có sân chơi cho chúng với một hàng rào bảo vệ bởi bản tính của chúng khá hung dữ. Bên cạnh đó bạn cần thường xuyên tâm sự với chúng và thỉnh thoảng đưa chúng đi dạo. Một lưu ý nho nhỏ là cần phải có xích và cần sức khi dắt chúng đi dạo. Bạn nên có một khu tập luyện, rèn luyện bản năng cho chúng, vừa để giữ an toàn cho mọi người. Về vấn đề sức khỏe bạn cần phải luôn theo dõi chúng để có thể phát hiện đúng lúc và nắm bắt được tình hình sức khỏe của chúng Nói đến nguồn chất, bạn nên tuân thủ theo đúng yêu cầu và hàm lượng trong ngày theo từng thời điểm khác nhau.

Chó Ngao Brasil

Khi các bé đã hơn 1 tháng cho đến khi chúng được 3 tháng tuổi thì bạn nên cho chó ăn 5 lần trong một ngày, đến khi chó đạt 6 tháng tuổi thì nên rút lại còn 3 bữa trong một ngày. Đến khi chúng trưởng thành thì nên rút lại còn 2 bữa trong một ngày. Khác biệt của chó Ngao Brasil thuần chủng và chó Ngao Brasil lai. Đối với giống chó thuần chủng thì chúng mang đậm bản năng cũng như tính cách đúng chuẩn của một chú chó đô con thực thụ.

Ngoài ra về ngoại hình cũng đồ sộ và nặng nề hơn, chúng có những tập tính nhanh nhạy, hung dữ hơn rất nhiều. Mang khả năng bảo vệ tốt hơn rất nhiều, trông chúng như những người vệ sĩ thực thụ, ngoài ra thì một điểm dễ nhận biết nhất chính là giá, số tiền phải bỏ ra để có một bé thuần chủng chắc chắn sẽ đắt hơn là lai rồi còn đối với giống chó lai chúng chỉ mang một phần nào đó tính cách cũng như đặc điểm của giống chó Brazil thuần chủng. Về vẻ bề ngoài cũng chỉ mang đặc điểm khác giống nhưng không hoàn toàn với loài giống thuần chủng, giá của một chú chó lai Ngao Brazil bao giờ cũng có chút rẻ hơn loài thuần chủng và lai cũng dễ tìm kiếm hơn loài thuần chủng. Bạn lưu ý hơn, với dòng thuần nhập khẩu sẽ có giấy tờ đi kèm bố mẹ nhập hay giấy tiêm chủng, nên khi mua cần hỏi người bán thông tin này nhé. Để tránh trường hợp, bạn muốn mua dòng chuẩn nhưng lại gặp phải dòng lai với giá tiền trên trời thì thực sự rất là buồn. Hiện nay, với nhiều shop mở lên và nhiều chiêu trò dàn dựng, khiến người mua hàng mờ mắt và mua phải những chú cún lai, kèm theo nhiều bệnh trên người. Chính vì vậy, hãy cùng CANGI.VN cập nhật địa chỉ mua bán chó Ngao để các bạn hiểu thêm và lựa chọn cho mình những thông tin hữu ích nhé.

Chó Ngao Brasil mua bán ở đâu?

Chó Ngao Brasil

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều điểm mua bán cũng như các phương thức mua bán chó Ngao Brasil. Một số hình thức chúng ta có biết đến như: mua bán online trên các trang mạng hoặc tại các trại phối giống và tại các shop uy tín, thứ nhất chúng ta nên nói về hình thức online trước. Đây là một hình thức khá phổ biến hiện nay, với hình thức này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, không chỉ vậy mà nó còn giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn. Bên cạnh đó thì nó cũng tồn tại những nhược điểm như mua phải những chú chó không thuần chủng, kém chất lượng, chính vì vậy mà bạn cần phải cân nhắc khi mua chó Ngao Brasil online nhé.

Thứ hai là mua bán Chó Ngao Brasil tại các trại phối giống, đây là hình thức đảm bảo nhất, tại đây chủ trại sẽ đảm bảo từ chất lượng cho đến ngoại hình của những chú chó cho bạn. Tuy nhiên với phương thức này thì bạn phải đến tận nơi để có thể quan sát cũng như chọn lọc để mua và tại đây. Cuối cùng là phương thức mua bán tại các shop uy tín. Khi mua tại các shop thì chỉ có một nhược điểm nho nhỏ là giá thành khá cao. Nhưng đổi lại bạn vừa được đảm bảo về mặt chất lượng và vừa được cung cấp cách chăm sóc chó sau khi mua. Bạn nên lưu ý các phương thức mua bán này để có thể chọn được một chú chó hoàn hảo nhất. Trên đây là tất cả các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, đặc tính, các loại bệnh cũng như nơi mua bán giống chó Brazil. Nếu bạn đang có ý định sắm một chú chó này thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài CANGI.VN nhé.

Chăm sóc thú cưng

Album Ảnh Chó Ngao Brasil Đẹp

Chó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao BrasilChó Ngao Brasil