Chó Ngao Neapolitan

Tuy bề ngoài của giống chó này vô cùng đáng sợ vì chúng được sử dụng trong chiến đấu nhưng thực tế thì chúng sống rất hòa nhã và giàu tình cảm, bên cạnh tính cách giàu tình cảm đó thì chúng còn rất mưu trí dũng mãnh

Chó Ngao Mặt Xệ Neapolitan

Có nhiều dòng chó, khi ta nhìn vào chúng đã toát lên vẻ dũng mãnh, khí chất. Còn có loại chỉ nhìn vào đã thấy hình ảnh của nhà lỗi lạc đầy suy tư đó là loài chó ngao neapolitan. Hôm nay, CANGI.VN chia sẻ thêm về dòng chó ngao này cho bạn đọc nhé!

Chó Ngao Neapolitan là gì?

Chó Ngao Neapolitan

Lịch sử thì chú chó này đã xuất hiện trên trái đất từ rất nhiều năm về trước trong các cuộc đấu tranh từ thời La Mã rồi đến tận thế chiến thứ 2. Và vẫn còn tồn tại cho đến tận bây giờ, loài cún này thì xuất hiện từ lúc Ý đang trong thời cổ đại và dùng với mục đích chiến đấu. Tuy nhiên ngày nay thế giới hòa bình hơn nên bản tính chiến đấu của chúng đã dần vơi bớt nó cũng là một loại chó có khả năng bảo vệ và canh giữ tốt.

Chúng nắm giữ rất nhiều tên, bạn có thể gọi tùy tên sao cho dễ nhớ nhé

  • Italian Bulldog
  • Italian Mastiff
  • Mastino Napoletano
  • Italian Molosso
  • Can'e presa

Nguồn gốc của chó Ngao Neapolitan

Chó Ngao Neapolitan

Italian Bulldog chiến đấu nổi tiếng nên xuất phát ban đầu của chúng cũng là một loài chó có máu chiến với ngoại hình to lớn, và vì để phục vụ mục đích tấn công nên các nhà lai tạo ở ý thì đã cố gắng tạo nên chú chó có khả năng bảo vệ con người, cũng như có sức chiến đấu. Cấu tạo đặc biệt của chúng với lớp da dày lỏng lẻo ở bên ngoài nên chúng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như canh giữ nhà cửa, bảo vệ gia súc hoặc có khi là có những cuộc đấu tranh với các loài vật khác. Vì phuc vụ cho mục đích chiến đấu nên sau thế chiến 2 loài này đã gần như mất tích trên trái đất nhưng nhờ sự nỗ lực không ngừng của những người yêu mến loài chó này mà loài chó này đã được bảo tồn và phát triển cho đến tận ngày nay. Đến hôm nay thì giống chó này vẫn được sử dụng trong quân sự, và là chó trông nhà và bảo vệ người thân trong gia đình.

Đặc điểm của giống chó Ngao Neapolitan

Chó Ngao Neapolitan

Chắc chắn dù là ai nhìn vào giống chó Can'e presa lần đầu đập vào mắt đó chính là về lớp da bên ngoài của chúng. Lớp da của chúng khá nhăn nhoe và lỏng lẻo đặc biệt với những nếp nhăn vào phần da buông thõng ở đầu trông chúng như đã sống được hàng trăm tuổi. Đầu của loài cún này to mà như đã giới thiệu thì có khá nhiều nếp nhăn, miệng của nó thì rất là ngắn nhưng mà rộng. Lỗ mũi thì cũng to và với đôi mắt sâu vào bên trong thường đôi mắt sẽ bị che kín hết bởi lớp da ở trên lông mi và có màu thường là giống với màu lông của chúng. Đôi tai này thì giống rất nhiều loài chó khác đều có hình chữ V, Nhưng mà nó không được dựng lên mà lại chụp xuống che đi hai phần bên má.

Nhìn qua cơ thể của nó thì bên ngoài vô cùng là to lớn, đôi chân của loài này vô cùng là chắc chắn nhìn vào thì có thể thấy sự nặng nề. Tùy vào độ tuổi và giới tính chúng sẽ có trọng lượng, kích thước tương ứng. Đối với một chú chó 8 tháng thì chiều cao sẽ là khoảng từ chừng 75 cm và khối lượng lên tới 70 kg. Toàn thân của nó được bảo vệ bởi một lớp lông dài, tuy nhiên nếu nhìn qua thì chúng ta không nhận ra được rằng và chó này có lông hay không. Lông của chúng thì cũng khá mịn mà và với những màu sắc như là xám, xanh đen, nâu, vần vện và ở các nơi khác như là ngực thì có màu sắc trắng.

Chúng còn là nguồn giống để lai tạo ra rất nhiều loài chó cũng có khả năng chiến đấu mạnh mẽ và thân hình đồ sộ. Loài chó cảnh này ban đầu được lai tạo không sử dụng cho mục đích chiến đấu, nhưng nhận ra những đặc tính cũng như bản năng của chúng Nên chúng đã được huấn luyện và sau này trở thành một chiến binh thực thụ trên chiến trường.

Đặc tính của giống chó Can'e Presa

Chó Ngao Neapolitan

Tuy bề ngoài của giống chó này vô cùng đáng sợ vì chúng được sử dụng trong chiến đấu nhưng thực tế thì chúng sống rất hòa nhã và giàu tình cảm, bên cạnh tính cách giàu tình cảm đó thì chúng còn rất mưu trí dũng mãnh và điều quan trọng nhất là chúng rất nghe lời chủ nhân của mình. Chúng có thể vượt qua tất cả mọi vất vả để có thể hoàn thành nhiệm vụ được gia chủ của mình đã đưa cho, để giữ cho mái ấm của gia đình mình lúc nào cũng hạnh phúc.

Vì là giống chó chiến đấu nên có những khả năng vẫn tồn tại bên trong con người của nó ví như là tính cẩn trọng. Chúng sẽ luôn cảnh giác tất cả mọi thứ xảy ra và không sủa linh tinh chúng chỉ sủa khi nào cảm thấy có nguy hiểm và để cảnh báo cho mọi người rằng có kẻ lạ đã đột nhập vào căn nhà. Ngày xưa trong thời kỳ còn chiến tranh chú chó này là loài chó vô cùng dữ tợn. Nó được người ta sử dụng trong công tác chiến đấu và truy bắt các đối tượng cũng như tù nhân, đến nay thì bản tính này đã vơi bớt nhưng nó vẫn có khả năng truy bắt tội phạm và bảo vệ.

Đây là loài chó có cá tính vô cùng mạnh, chúng rất thích học hỏi mọi điều từ con người và với tâm lý độc lập tự chủ cao tuy nhiên cũng chính vì tính này mà đôi lúc chúng rất không nghe lời. Do đó bạn cần phải đào tạo cũng như là hướng dẫn chúng ngay từ khi chúng còn nhỏ. Phải cố gắng giữ cho mình các nguyên tắc và để chúng thể hiện được sự tự tin, tính kiên trì và cũng như sự hòa hợp với con người. Bạn cũng nên được biết cách biết dạy nó tôn trọng đến từ hai bên, bạn cũng khoan đánh đập hay quát mắng chúng mà chỉ nên khuyến khích và động viên. Khi bạn đã hoàn thành khóa đào tạo và huấn luyện cho chúng một cái tốt. Thì giống chó này sẽ rất nghe lời và luôn luôn làm theo những sai bảo mà bạn đã giao cho.

Chó Ngao Neapolitan

Tuy nhiên nếu quá trình của huấn luyện của bạn không diễn ra tốt, nó không thấy hợp lý và thì chúng sẽ không bao giờ nghe những lời nói của bạn. Giống ngao thì cũng rất yêu thương trẻ con và trẻ con thì cũng rất thích chơi với chúng, tuy nhiên hãy cẩn thận và trông chừng bởi vì với cơ thể khổng lồ này rất có thể nó sẽ gây hại cho những đứa trẻ. Nhìn chung thì đây là loài chó rất thân thiện với thành viên trong gia đình, nhưng đặc biệt với những người không quen biết hoặc là những loài vật nuôi khác sống cùng nó thì chúng sẽ trở nên vô cùng là dữ tợn. Vì vậy nếu bạn muốn nuôi cún cùng với giống khác, thì nên huấn luyện trước khi nuôi để tránh gây đánh nhau với dòng khác. Nếu bạn muốn chúng đi dạo đường, thì cần bảo hộ rọ mõm cho chúng để tránh chúng tạo ra nguy hiểm cho những người xung quanh.

Thức ăn cho chó Can'e Presa

Chó Ngao Neapolitan

Là một chú chó to lớn và khỏe mạnh nên việc cung cấp đầy đủ thức ăn cho loài này là điều cần thiết, tùy vào độ tuổi cũng như kích thước của từng con mà có chính sách dinh dưỡng hợp lý nhưng được nhất hãy bổ sung cho chúng đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như chất đạm, chất xơ và khoáng chất. Nếu có thể cũng hãy cho nó các món giàu chức năng khác như là yến mạch, lúa mạch hoặc là các loại thịt đỏ như thịt bò,… các rau, quả như cà rốt và khoai tây. Hãy nấu chín đồ ăn trước khi cho chúng ăn tuyệt đối không cho chúng ăn đồ ăn sống điểu này sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày của chúng và khiến quá trình tiêu hóa của chúng trở nên vô cùng khó khăn.

Tùy vào độ tuổi hay là giới tính, kích thước mà đều có những nhà hàng hay là siêu thị bán những đồ ăn dùng cho loài thú này, nếu bạn muốn cho chúng ăn những đồ ăn này thì hay ít hỏi kỹ bác sĩ để có thể lựa chọn cho phù hợp nhất. Hãy cố gắng chọn cho chúng những món thật là tốt và nên là sử dụng rau nhiều hơn và ít protein hơn, vì chúng cần chất béo để có thể duy trì cho mình lượng mỡ cần thiết trong cơ thể. Với chó bé thì cũng nên hạn chế những chất đạm và protein để cơ thể chúng không tăng trưởng quá nhanh so với độ tuổi.

Chó Ngao Neapolitan

Vì như thế sẽ nguy hiểm cho về sau vì những gì nhanh quá thì thường không bền vững, bạn có thể cho chúng uống sữa và nước sạch cũng là hoàn toàn cần thiết để chúng có thể phát triển một cách bình thường và khỏe mạnh. Đối với dòng chó này hay tất cả các dòng chó ngao khác thì bạn không nên cho chúng ăn dạng hột điều này sẽ dẫn đến bệnh chướng bụng của chó. Nếu bạn không có thời gian để chế biến, thì có thể qua các shop thú cưng mua sẵn những mặt hàng hạt khô, làm sẵn để bổ sung cho chúng, nhưng hạn chế những thức ăn này vì nếu ăn quá sẽ gây khó tiêu và không tốt cho Ngao Mastino Napoletano này cũng ăn khá nhiều và nó thường không kìm được lượng thức ăn mà chúng nạp vào cơ thể. Vì thế bạn hãy để ý và cho chúng ăn một lượng thức ăn vừa phải thôi nhé.

Các loại bệnh hay gặp ở giống chó Can'e Presa

Chó Ngao Neapolitan

Tuổi thọ của Mastino Napoletano này thì không được cao lắm chỉ khoảng từ 7 đến 9 năm, tuy nhiên quá trình phát triển thì lại tương đối khỏe mạnh, chúng chỉ hay mắc những bệnh như loạn sản xương hông, bạn lưu ý bổ sung canxi thường xuyên nhé. Loại bệnh rất hay gặp ở những loài chó to hay những bệnh về mắt, tim mạch, dị ứng da và đôi khi là rối loạn tuyến giáp. Những loại bệnh này thì gặp ở hầu hết tất cả các loại chó nên bạn cũng đừng quá lo lắng hay suy nghĩ trước khi mua loại chó này.

Vì nếu trong trường hợp không may chúng có bị bệnh thì việc đến bác sĩ thú y và thăm khám cũng có thể khiến chúng lành bệnh, nhìn chung thì giống chó này cũng là một giống chó tương đối khỏe mạnh. Và những căn bệnh thường gặp của chúng thì xác suất xảy ra là rất thấp. Thường thì chỉ có một vài cá thể mới có thể bị mắc bệnh còn những loài khác thì trong suốt quá trình sống còn nó thì đều rất khỏe mạnh và không mắc bệnh gì cả.

Cách nuôi giống chó neapolitan

Chó Ngao Neapolitan

Giống chó ngao neapolitan là giống chó to lớn và khỏe mạnh nên bạn hãy cho chúng hoạt động mỗi ngày nhé. Hãy cố gắng có cho mình một không gian thật là rộng rãi để chúng có thể tự do đi lại vui chơi hàng ngày. Và điều này sẽ làm tăng thêm sự linh hoạt cho cơ thể của chúng làm chúng bớt bị béo phì vì những món giàu chất mỡ và cũng do quá trình lười đi lại hoạt động. Và nếu bạn đang thắc mắc nếu bạn ở trong nhà một mình hoặc là những khu chung cư nơi mà nhiều tầng và không có đủ sân vườn rộng rãi cho chúng thì cũng yên tâm.

Bởi bạn chỉ cần dành ra mỗi ngày khoảng 45 phút cho đến 1 tiếng đưa chúng đi dạo ở gần nhà và nhớ rằng đảm bảo cho sự an toàn cho chúng cũng như mọi người gần đó nhé. Nó chỉ cần đi dạo như thế thôi là cũng đã có thể bảo đảm được đầy đủ sức khỏe cũng như là hoạt động cần thiết cho 1 ngày rồi. Loài thú cưng này cần phải có một nơi nghỉ ngơi ngủ nghỉ sạch sẽnhững chỗ có thời tiết quá nóng, hay ẩm ướt thì chúng sẽ không chịu nằm, hãy cố gắng tìm cho chúng những nơi bóng râm hoặc là có thời tiết mát mẻ.

Chó Ngao Neapolitan

Như đã nói ở trên thì lông của loài chó này thường rất là ngắn nên bạn phải cố gắng chải lông cho chúng hàng ngày để có thể giảm bớt đi sự rụng lông của chúng. Và làm cho bộ lông của chúng trở nên mượt mà và óng ả hơn cũng giống như con người chúng cũng cần có một cơ thể sạch sẽ. Vì vậy hãy thường xuyên tắm rửa vệ sinh những vùng dễ bẩn trên cơ thể của chúng như là tai mắt. Và đặc biệt điều chỉ có ở giống chó này là những nếp nhăn ở trên mặt của chúng nơi đây sẽ là những chỗ tích tụ rất nhiều vi khuẩn và gây hại cho sức khỏe của chúng.

Bạn cũng nên cắt móng tay rửa chân và lau sạch người của chúng khi vừa tắm xong và mỗi lần đi dạo chơi ngoài. So sánh chó ngao neapolitan với những loại giống chó ngao khác ở trên thế giới. Ngày nay trên thế giới thì có rất nhiều loại giống chó ngao khác nhau. Có thể kể đến hai cái tên như là chó Ngao Tây Tạng hoặc là chó ngao anh. Về kích thước cũng như khối lượng thì chó ngao neapolitan sẽ ngang tầm với chó ngao Tây Tạng.

Tuy nhiên về hình dáng thì nhìn Chó ngao neapolitan sẽ giống với chó anh hơn khi cả hai đều có trong mình lớp lông rất là ngắn. Cả ba loài chó này thì đều có tổ tiên là là loài Mastiff, vậy nên bản tính chiến đấu đều xuất hiện ở những con những loài này. Chúng đều rất thông minh có khả năng học hỏi và khả năng siêu việt đó đã tồn tại sẵn trong bản năng của chúng. Ngoài ra thì đây cũng là một loại chó vô cùng trung thành và biết nghe lời chủ của mình. Chúng sẽ tỏ ra nguy hiểm khi gặp những con vật lạ nhưng sẽ rất hiền hòa và ôn hòa khi gặp những người thân và người chủ của mình.

Địa điểm mua chó ngao neapolitan

Chó Ngao Neapolitan

Giống chó này hiện nay tuy đã xuất hiện nhiều nhưng vẫn chưa xuất hiện nhiều ở Việt Nam, nếu bạn là người yêu thích dòng chó ngao nhưng không thích những chú chó quá lớn như chó ngao anh hoặc là chú ngao Tây Tạng thì bạn có thể lựa chọn đến chú chó ngao này. Thường thì bạn nên nuôi bắt đầu cho mình từ một chú chó con để có thể dễ bề hướng dẫn và trở nên và giúp nó trở nên thân thiện với bạn hơn. Để sở hữu Giống chó này thì bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình 1.500 đến 2.500 đô trở lên để có thể mua chúng

Giống chó này thì được nhập khẩu chủ yếu và phương Tây và ở Việt Nam hiện tại thì vẫn chưa có cơ sở nào có khả năng lây giống nó. Nếu bạn thích chú giống chó này hãy tìm hiểu cho mình những trang bán chó hoặc là những cửa hàng có nhập khẩu giống chó này từ bên nước ngoài về đầy đủ uy tín để có thể mua cho mình một chú chó ngao ưng ý. Và cũng đừng quên hãy tìm cho mình một người có kinh nghiệm họ có thể hướng dẫn bạn cũng như lựa chọn cho bạn những giống chó ngao uy tín nhất và phù hợp với bản thân mình và khiến chúng đồng hành với bạn cả cuộc đời. Bên cạnh đó các web trực tuyến như là CANGI.VN cũng là nơi bạn nên lưu tâm lại.

Chó Ngao Neapolitan

Tại đây bạn không chỉ có được thông tin hữu ích về giống chó mình cần mà còn có thể mua ngay chúng. Và nếu bạn đang yêu thích chú chó ngao Neapolitan vô cùng đặc biệt này thì còn chần chừ gì mà không gọi ngay hoặc liên hệ với CANGI.VN để có được nguồn thông tin hữu ích nhất. Và nếu thuận tay bạn có thể đưa ngay chú chó này về nhà với một mức giá ưu đãi nhất có thể. Cuối cùng cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Chăm sóc thú cưng

Album Ảnh Chó Ngao Neapolitan Đẹp

Chó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao NeapolitanChó Ngao Neapolitan