Inch là gì?

Inch là một đơn vị đo lường chiều dài trong hệ thống đo lường tiêu chuẩn quốc tế. Đây là một trong những đơn vị đo đã được học trong chương trình phổ thông tại Việt Nam và bắt buộc trong bài kiểm tra.

Hiện nay, trên hầu hết các thước đo trong học tập cũng như công việc đều có thông số của đơn vị đo chiều dài bao gồm cm, mm, dm và inch. Đây là các đơn vị đo thông dụng nên luôn luôn xuất hiện trên các thước đo nếu ta để ý.

Inch là gì

Đơn vị inch, cm và mm trên thước kẻ học sinh

Ví dụ, trong thước kẻ học sinh đại đa số sẽ chỉ luôn sử dụng mặt có các vạch kẻ là mm, cm mà thôi. Tuy nhiên, khi ta lật mặt phía sau sẽ thấy có từng vạch kẻ dài nhưng hầu như không mấy ai chú ý. Mỗi vạch cách nhau 2,54cm tương ứng là 25,4mm. Đây là đơn vị đo inch trên thước kẻ nên bạn có thể sử dụng ngay chính thước kẻ để làm tài liệu ghi nhớ trong bài kiểm tra quy đổi một inch bằng bao nhiêu centimet rất dễ dàng.

Đơn vị inch là một trong những đơn vị đo theo tiêu chuẩn ISO mà bất kỳ quốc gia nào cũng công nhận tiêu chuẩn này. Chính vì có tiêu chuẩn chung cho cả thế giới nên khi cần thiết sẽ rất dễ để trao đổi thông tin và các phương án quy đổi giúp làm việc dễ dàng hơn rất nhiều.

Inch được sử dụng nhiều trong lĩnh vực nào?

Tại Việt Nam, hầu như khá ít lĩnh vực trong đời sống sử dụng tới đơn vị đo inch mà đại đa số sử dụng cách nói phổ thông như: centimet, milimet, decimet, phân, gang,... để chỉ đo lường chiều dài. Tuy nhiên, có một lĩnh vực luôn luôn sử dụng đơn vị đo là inch để xác định chiều rộng đó chính là tất cả các loại màn hình như tivi, màn hình máy tính, màn hình điện thoại, laptop, tablet cũng đều sử dụng kích thước inch để giới thiệu sản phẩm. Ngoài đơn vị là inch thì còn sử dụng đơn vị đo là độ phân giải pixel.

Cách tính inch màn hình máy tính, tivi, điện thoại và tablet

Inch là gì

Độ phân giải màn hình và khoảng cách ngồi khi xem tivi (đơn vị đo inch)

Khi sử dụng đơn vị đo inch trong lĩnh vực này, bạn cần chú ý cách đo thì mới chuẩn xác như sau:

Inch là gì

Cách tính inch của màn hình

Tại góc bất kỳ của màn hình, bạn kéo thước đo sang góc đối diện sẽ ra kích thước cm. Lúc này, bạn lấy kích thước đo được và chia cho 2,54 là ra độ rộng của màn hình bạn muốn mua tính theo đơn vị inch.

Inch là gì

Kích thước tiêu chuẩn của màn hình theo đơn vị đo inch

Ngoài lĩnh vực sản xuất màn hình, thì inch cũng được sử dụng khi nói về các ô khung trong kỹ thuật xây dựng nhưng sẽ rất ít khi người dân thông thường gặp tình huống này. Hầu hết, sẽ chỉ gặp và thắc mắc trong vấn đề khi mua tivi và các loại màn hình mà thôi.

2022-04-26 11:11:59

Cách đọc đơn vị hành chính Nhật Bản như thế nào?

Khi đến Nhật Bản, làm sao đọc đúng các đơn vị hành chính để thuận tiện trong xử lý những vấn đề mà bạn gặp phải ở đây?

2022-04-26 10:21:01

Tư vấn hướng nghiệp việc làm sau khi tốt nghiệp THPT cấp 3

Sau khi tốt nghiệp phổ thông không phải ai cũng có thể vào đại học, rất nhiều người đã mất định hướng việc làm sau cấp 3 thpt

2022-02-28 09:07:38

1km bằng bao nhiêu m?

Cách đổi 1km bằng bao nhiêu m và ngược lại để thuận tiện trong việc tính toán và đo lường khoảng cách dễ hiểu và nhanh chóng

2022-02-28 08:57:29

1GB bằng bao nhiêu MB?

Công thức quy đổi 1GB bằng bao nhiêu MB được tính như thế nào trong các thiết bị bộ nhớ thường sử dụng quanh ta sẽ được giải đáp trong bài này

2022-02-28 08:50:42

1m bằng bao nhiêu cm?

Những cách quy đổi đơn vị 1m bằng bao nhiêu cm hay 1cm bằng bao nhiêu m là những bài toán luôn khiến học sinh đau đầu

2022-02-28 08:45:32

1ha bằng bao nhiêu m2?

Một trong những thử thách thường gặp trong thời đi học là yêu cầu quy đổi 1ha bằng bao nhiêu m2 đã làm không ít người phải đau đầu nhức óc

2022-02-27 17:15:45

Centimet là gì?

Centimet là một đơn vị đo chiều dài phổ biến tại Việt Nam và thường được sử dụng với tên gọi dân gian là phân. Đọc phiên âm tiếng Việt là xen-ti-met, khi sử dụng sẽ kết hợp với tên đơn vị đo lường muốn nhắc đến.

2022-02-27 16:33:48

Inch là gì?

Inch là một đơn vị đo lường chiều dài trong hệ thống đo lường tiêu chuẩn quốc tế. Đây là một trong những đơn vị đo đã được học trong chương trình phổ thông tại Việt Nam và bắt buộc trong bài kiểm tra.

2022-02-27 16:29:12

Một inches bằng bao nhiêu centimet?

Chúng ta không chỉ cần biết 1 inches bằng bao nhiêu cm nữa, mà còn có những giá trị lớn hơn. Khi máy tính xuất hiện, việc tính toán diễn ra vô cùng đơn giản và cho kết quả chính xác tuyệt đối.

DMCA.com Protection Status